วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม 27 ดื่มเบียร์เล่นน้ำตก เกิดไถลลื่นจมน้ำดับ คาดเมาไม่มีแรงว่าย

หนุ่มวัย 27 ปีดวงถึงฆาต เที่ยวน้ำตกแก่งสาวน้อยกับครอบครัว พร้อมดื่มเบียร์ไปด้วย เกิดพลาดท่าไถลลื่นจมน้ำดับ ตำรวจคาดเมาจนไม่มีแรงว่ายน้ำ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 60 ร.ต.อ จรูญ ตรงกลาง พงส. สภ.ห้วยคต รับแจ้งแหตุ มีนักท่องเที่ยวไปเล่นน้ำตกและเกิดพลัดลื่นตกน้ำตกจนเสียชีวิต ที่น้ำตกแก่งสาวน้อย หมู่ที่ 1 ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต ภายในเขตพิทักษ์ป่าไซเบอร์ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดห้วยคต) ที่เกิดเหตุพบศพของ นายนิพนธ์ ชำนาญถิ่นพู อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ที่ 7 ต.ประดู่ยืน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ถูกนำศพขึ้นมาอยู่ริมตลิ่ง สภาพศพสวมเสื้อยืดสีฟ้า ใส่กางเกงยีนส์ขายาว ตัวซีดเซียว โดยมีพ่อแม่ ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตนั่งเฝ้าศพอยู่ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

นายมานะชัย โพธิ์ชัย เพื่อนรุ่นพี่ เผยว่า ตนและผู้เสียชีวิตได้ขี่จักรยานยนต์ไปเที่ยวน้ำตกแก่งสาวน้อย พร้อมด้วยแฟนสาวและพี่แฟนสาว มาตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวันนี้ และได้นำเบียร์มานั่งดื่มกันอย่างสนุกสนานจนเบียร์หมดไป 5 ขวด ตนเองและแฟนสาวและพี่สาวของแฟนได้พากันไปเล่นน้ำตกอยู่ชั้นล่าง ลงไปอีกประมาณ 100 เมตร ปล่อยให้ นายนิพนธ์ ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ลานโขดหินที่นั่งดื่มเบียร์กันอยู่คนเดียว ผ่านไปเกือบ 1 ชม. จึงพากันเดินขึ้นมาหานายนิพนธ์ แต่ไม่พบแล้ว จึงคิดว่านายนิพนธ์หนีกลับไปแล้ว จึงไปถามที่ลานจอดรถ รถยังอยู่ และกุญแจรถก็ยังอยู่ จึงพูดเล่นกับแฟนสาวสงสัยตกน้ำตายไปแล้ว จึงกระโดดลงไปตามหาถึงพบว่าเสียชีวิตกลายเป็นศพไปแล้ว จึงนำขึ้นมาริมฝั่ง และไปแจ้งคนที่อยู่ใกล้เคียงช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดผู้ตายอาจดื่มเบียร์จนเมาได้ที่ และไปเล่นน้ำตก ซึ่งมีกระแสน้ำเชี่ยวแรงและน้ำวน จนตกลงไปและไม่มีแรงที่จะช่วยเหลือตัวเอง ทำให้เสียชีวิต ส่วนญาติไม่ปักใจเชื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอนำศพไปตรวจยังสถาบันนิติเวช มหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก เพื่อสอบหาสาเหตุการตายต่อไป.หนุ่มวัย 27 ปีดวงถึงฆาต เที่ยวน้ำตกแก่งสาวน้อยกับครอบครัว พร้อมดื่มเบียร์ไปด้วย เกิดพลาดท่าไถลลื่นจมน้ำดับ ตำรวจคาดเมาจนไม่มีแรงว่ายน้ำ... 16 มิ.ย. 2560 18:46 ไทยรัฐ