วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาด้วยกัน เมียฟันผัวแทง ขวานดวลมีด ผลเมียตายผัวบาดเจ็บ ซ้ำโดนจับ

ผัวเมียอยู่ที่อยุธยา คอเดียวกันชอบดื่มสุรา แต่พอเมาแล้วทะเลาะกัน ผัวถือมีดไปหาเรื่องเพื่อนบ้านแล้วกลับมาเอามีดเพิ่ม เมียคว้าขวานไปยืนขวาง เลยมีเรื่องฟันแทงเมียโดนเสียบอกซ้ายตายคาที่ ผัวมีแผลฉกรรจ์ที่ท้อง โดนชาวบ้านล้อมจับได้... 


เวลา 15.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. ร.ต.อ.อมร ธารีนาถ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุแทงกันตายที่บ้านเลขที่ 61/9 ม.7 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จึงพร้อมด้วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์ รุดไปตรวจสอบ บริเวณลานดินหน้าบ้าน พบศพ นางมณี ส้มแก้ว อายุ 56 ปี บ้านเดิมอยู่หมู่ 9 ต.ซับน้อย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ สภาพนอนหงาย สวมเสื้อสีฟ้าลายขาว กางเกงขาสั้นหลากสี ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ราวนมซ้าย 1 แผล นอนเสียชีวิต ใกล้กันพบอาวุธมีดยาวประมาณ 5 นิ้ว กับขวานตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า มือมีดเป็นสามีผู้ตายชื่อ นายพรม หล้าคำ อายุ 57 ปี บ้านเดิมอยู่ 53 ม.2 ต.วังเพิ่ม อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณช่วงท้องด้านซ้าย และพยายามที่จะหลบหนี แต่ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวไว้ได้ นำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราช อ.นครหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไปอายัดตัวไว้

จากการสอบสวน นายจรัล รักษาสกุล อายุ 55 ปี ซึ่งอยู่บ้านใกล้กับผู้ก่อเหตุ ให้การว่า สองสามีภรรยาคู่นี้ชอบนั่งดื่มสุราด้วยกัน แล้วมีปากเสียงกันเองบ่อยครั้ง ล่าสุด หลังจากนั่งดื่มสุราแล้ว นายพรม ซึ่งเป็นสามี ได้ถือมีดเดินไปหาเรื่อง นายเสนี่ย ตรีคาม อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน โดยมีตนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ทำให้ทุกคนต้องวิ่งหนี จากนั้นคาดว่านายพรมคงจะกลับมาบ้านแล้วมาเอาอาวุธมีดอีกเล่ม แต่ถูกนางมณี ภรรยา หยิบขวานออกมาขวางไว้ไม่ให้ไป ก่อนที่จะมีเรื่องกัน นางมณีใช้ขวานฟันไปที่ท้อง นายพรมจึงใช้มีดแทงเข้าไปที่หน้าอกซ้าย จนนางมณีล้มลงขาดใจตายทันที ส่วนนายพรมวิ่งหนี ก่อนถูกชาวบ้านล้อมจับตัวไว้ได้ในสภาพบาดเจ็บ.

ผัวเมียอยู่ที่อยุธยา คอเดียวกันชอบดื่มสุรา แต่พอเมาแล้วทะเลาะกัน ผัวถือมีดไปหาเรื่องเพื่อนบ้านแล้วกลับมาเอามีดเพิ่ม เมียคว้าขวานไปยืนขวาง เลยมีเรื่องฟันแทงเมียโดนเสียบอกซ้ายตายคาที่ ผัวมีแผลฉกรรจ์ที่ท้อง โดนชาวบ้านล้อมจับได้ 16 มิ.ย. 2560 18:23 ไทยรัฐ