วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื้นตัน!ควีนอังกฤษ เจ้าชายวิลเลียม เสด็จฯเยี่ยมผู้ประสบภัยไฟไหม้เกรนเฟลล์ (คลิป)

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมเจ้าชายวิลเลียม เสด็จฯมาเยี่ยมผู้ประสบเหตุไฟไหม้ที่เกรนเฟลล์​ ทาวเวอร์ ขณะที่บีบีซี ชี้ ยอดผู้สูญหายตอนนี้มากถึง 76 คน คาดเหยื่อเพลิงไหม้จะสูงกว่า 60 ศพ สุดสลด ตร.เอ่ยปากมีบางศพโดนไฟไหม้เกรียมจนระบุไม่ได้เป็นใคร

เมื่อ 16 มิ.ย. สำนักข่าวบีบีซี รายงานสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พร้อมด้วย เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระราชนัดดา ได้เสด็จพระราชดำเนินมาเยี่ยมผู้ประสบเหตุไฟไหม้ อพาร์ตเมนต์ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ที่ต้องมาพักพิงกันชั่วคราว ที่ศูนย์บรรเทาทุกข์ ที่ตั้งขึ้นภายใน ศูนย์กีฬาเวสต์เวย์ กรุงลอนดอน หลังจากได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เกรนเฟลล์ ​ทาวเวอร์ วอดหมดทั้ง 24 ชั้น เมื่อ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา และทำให้ผู้คนที่พำนักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ที่มีขนาด 120 ห้องพัก ได้กลายเป็นคนไร้บ้าน ทันที

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายวิลเลียม ยังได้ทรงพบปะกับอาสาสมัครที่มาช่วยดูแลอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ แก่ผู้ประสบภัย รวมทั้งจ้าหน้าที่ในพื้นที่และตัวแทนชุมชน โดยก่อนหน้านี้ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ได้ตรัสยกย่องการทำงานอย่างกล้าหาญของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่พยายามควบคุมเพลิงและช่วยอพยพผู้คนในตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์อย่างสุดความสามารถ

บีบีซีแจ้งด้วยว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จพระราชดำเนินมาเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว หลังจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้บางคนอาจไม่สามารถระบุศพได้ว่าเป็นใคร ขณะที่ทางบีบีซี เชื่อว่าขณะนี้มียอดผู้สูญหายมากถึง 76 ราย หลังจากทางการยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 17 ราย ซึ่งทำให้เกรงว่ายอดเหยื่อเคราะห์ร้ายอาจสูงเกิน 60 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกไฟไหม้เป็นวันที่ 3

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ ได้ไปเยี่ยมผู้ประสบภัย เมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา หลังต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่ไม่ไปเยี่ยมผู้ประสบภัยในโศกนาฏกรรมครั้งนี้หลังเกิดเหตุ

ข่าวเกี่ยวข้อง

ซุป'ตาร์สาวผู้ดี โวยทางการปิดยอดเหยื่อไฟไหม้เกรนเฟลล์ฯ รู้มาสูงเกือบ150ศพ

ทำไมไฟลามเร็วมาก ราวกับโดนราดน้ำมัน? คำถามสุดคาใจ ไฟไหม้สยอง เกรนเฟลล์

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมเจ้าชายวิลเลียม เสด็จฯมาเยี่ยมผู้ประสบเหตุไฟไหม้ที่เกรนเฟลล์​ ทาวเวอร์ ขณะที่บีบีซี ชี้ ยอดผู้สูญหายตอนนี้มากถึง 76 คน คาดเหยื่อเพลิงไหม้จะสูงกว่า 60 ศพ...สุดสลด ตร.เอ่ยปากมีบางศพ ระบุไม่ได้เป็นใคร 16 มิ.ย. 2560 18:14 ไทยรัฐ