บริการข่าวไทยรัฐ

ไม่เสียเหงื่อ! ‘เอ-ส้ม’ ได้บายรอบแรกเข้าไปยืนรอรอบ 16 ทีมสุดท้าย

ไม่เสียเหงื่อสักหยด! "วรภัสสร รดารงค์" และ "ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี" สองนักตบลูกยางชายหาด "ทีมชาติไทย" ได้บายรอบแรกส่งผลให้เข้าไปยืนพื้นรอบ 16 ทีมสุดท้าย รอพบคู่แข่งระหว่าง ญี่ปุ่น หรือ จีน...

วันที่ 16 มิ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพ "ตบลูกยางชายหาด" ทีมชาติไทย ประเภททีมหญิง ภายใต้การนำทีมของ "โค้ชเพชร" เพชรราช พุฒซ้อน ที่เดินทางไปแข่งขันในรายการเวิลด์ทัวร์ 2 รายการที่ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 16-25 มิถุนายนนี้

โดยรายการแรก คือ "วอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ หนานจิง 2017" ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน ส่วนรายการที่สองคือ "วอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ ทัวร์ หนานตง 2017" ซึ่งจะแข่งในวันที่ 23-25 มิถุนายน พร้อมกันนี้ยังมีลุ้นเก็บคะแนนไปลุยโอลิมปิกฯอีกด้วย

โดยรายการแรกอย่าง วอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ หนานจิง ทีมชาติไทยได้ส่งลงแข่งทั้งหมดสองทีมประกอบไปด้วย "เอ" วรภัสสร รดารงค์ กับ "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ประเภททีมไทย 1 ขณะที่ "เฟิร์น" รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ และ "โบ๊ท" ขนิษฐา หงส์พักตร์ ประเภททีมไทย 2 ซึ่งทีมไทย 1 ได้บายส่งผลให้เข้าไปสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยไม่ต้องออกแรงรอพบกับผู้ชนะระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น หรือ ทีมชาติจีน ส่วนทีมไทย 2 จะลงสนามพบกับ เหวิน สู่ฮุ่ย และ เซีย ซินอี้ จากประเทศจีน

Cr.Photo : www.smmsport.com