วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 19 เคยป่วยทางจิต คว้าปืนยิงใส่ลุงข้างบ้านเจ็บสาหัส

หนุ่มวัย 19 ปี ขี่จยย.ผ่านหน้าร้านขายของชำที่เพชรบุรี ลุงเจ้าของร้านตะโกนเรียกกินข้าว เหตุรู้จักมานานเพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน กลับถูกหนุ่มยิงใส่บาดเจ็บสาหัส ตร.พบหนุ่มเคยมีประวัติการรักษาอาการป่วยทางจิต

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สุรกิจ วรนาม รองสว.สส.สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันที่บริเวณร้านขายของชำ ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดของนายแฉล้ม มาเกิด อายุ 62 ปี เจ้าของร้านชำ ถูกกระสุนปืนขนาด .22 ถากหน้าอกและเข้าที่ต้นแขนขวา พลเมืองดีนำส่งยังโรงพยาบาลพระจอมเกล้า ซึ่งแพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัดผ่าเอากระสุนออก โดยคนที่ยิงนายแฉล้ม คือ นายสิบ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ที่กำลังหลบอยู่ในบ้านของตนเอง

พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อมบ้านพักของนายสิบ ประมาณ 30 นาที จนคนร้ายมีอารมณ์ผ่อนคลาย จึงได้ยอมมอบตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดอาวุธปืนพกลูกโม่ไทยประดิษฐ์ขนาด .22 1 กระบอก ในโม่มีกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด กับปลอกกระสุนปืน .22 จำนวน 1 นัด

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายแฉล้มรู้จักกันดีกับนายสิบ เนื่องจากอยู่บ้านใกล้เคียงกัน ขณะนายแฉล้ม ยืนอยู่หน้าร้านได้ตะโกนเรียกนายสิบ ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าร้าน ว่าให้มากินข้าวกัน ปรากฏว่านายสิบ ได้ชักอาวุธปืนยิงใส่นายแฉล้ม แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไปที่บ้านของตนเองโดยไม่ทราบสาเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสิบ ไปสอบปากคำต่อที่สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสิบมีอาการป่วยทางจิต

หนุ่มวัย 19 ปี ขี่จยย.ผ่านหน้าร้านขายของชำที่เพชรบุรี ลุงเจ้าของร้านตะโกนเรียกกินข้าว เหตุรู้จักมานานเพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน กลับถูกหนุ่มยิงใส่บาดเจ็บสาหัส ตร.พบหนุ่มเคยมีประวัติการรักษาอาการป่วยทางจิต 16 มิ.ย. 2560 17:42 ไทยรัฐ