วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเข้าค้นบ้านเสี่ยสกลฯ พบทะเบียนรถอื้อ เตรียมอายัดทรัพย์ต่อ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตชด. และ ป.ป.ส.ภาค 4 นำสุนัขดมกลิ่น เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด ที่ถูกจับกุมได้ที่ภาคใต้ พร้อมยึดรถไปตรวจสอบ ขณะที่ ป.ป.ส.อายัดเส้นทางการเงินครอบครัวผู้ต้องหา...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.60 พล.ต.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผบ.มทบ.29 ในฐานะ ผบ.กกล.รส.จว.สกลนคร สั่งการให้มีการสืบสวนขยายผลหลังจากตำรวจ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส จับกุม นายวีระยุทธ นาเมืองรักษ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 559 ม.14 ต.ตองโขบ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร พร้อมของกลางยาบ้า 402,000 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหาซัดทอดว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของ นายจีระ สำราญสกุล อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 328/2 ถนนคูเมือง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร เจ้าของบริษัทจีระสกลขนส่ง ซึ่งขับรถนำทางมาด้วย โดยใช้รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีเทา หมายเลขทะเบียน บธ 8989 สกลนคร ขณะนี้ได้หลบหนีไป จนท.ตำรวจจึงแจ้งสกัดจับ จนต่อมาสามารถจับกุมนายจิระ ได้ที่ จ.สุราษฎ์ธานี

ต่อมา ชุด ป.ป.ส.ภาค 4 ร่วมกับชุดสืบสวน ตำรวจภูธร จ.สกลนคร ชุดสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร จนท.ตชด.23 จนท.ทหารจาก มทบ.29 และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นบ้านของนายจีระ ซึ่งพบว่ามีรถบรรทุกและรถพ่วง กว่า 10 คัน รถเก๋งและรถกระบะอีกกว่า 10 คัน ขณะที่อายัดไว้และจะนำไปเก็บรักษาของกลาง ที่ กก.ตชด.23 จนท.ได้เปิดผ้าใบที่คลุมรถ 10 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 81-0699 สกลนคร ซึ่งจอดอยู่บริเวณบ้านออก จนท.ถึงกับตะลึง เนื่องจากมีกัญชาแห้งอัดแท่งซุกซ่อนอยู่ภายในกล่อง จำนวน 49 กล่อง น้ำหนักกล่องละ 20 แท่ง แท่งละ 1 กก.รวมทั้งสิ้น 978 กก.มูลค่าเกือบ 30 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และอายัดทรัพย์สินหลายรายการไว้เพื่อตรวจสอบ

เวลา 14.30 น. จนท.หลายฝ่ายประมาณ 50 นาย เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวโดยละเอียดอีกครั้ง โดยมีการนำสุนัขดมกลิ่นยาเสพติด ของ กก.ตชด.23 เข้าร่วมด้วย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย คงพบแต่ป้ายทะเบียนรถประมาณ 50 แผ่นป้าย จึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบ ขณะที่เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน ผู้ต้องหามีที่ดินจำนวนมาก และขบวนการนี้มีเครือข่ายโยงกับพ่อค้ายาเสพติดข้ามชาติ มีรายใหญ่กว่านายจีระอีกด้วย ซึ่งจะได้ขยายผลจับกุมต่อไป จากนี้ไปก็จะอายัดทรัพย์สินของครอบครัวของผู้ต้องหา ตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อย่างไรก็ตาม ได้ยึดรถยนต์ทั้งหมด ไปที่ กก.ตชด.23 เพื่อตรวจสอบว่าทรัพย์สินทั้งหมดที่ได้มา เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดหรือไม่.

อ่านข่าว(ตะลึง ขุมทรัพย์เสี่ยสกลฯ เปิดขนส่งบังหน้าค้ายา อายัดรถเจอกัญชาเกือบตัน)

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตชด. และ ป.ป.ส.ภาค 4 นำสุนัขดมกลิ่น เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด ที่ถูกจับกุมได้ที่ภาคใต้ พร้อมยึดรถไปตรวจสอบ ขณะที่ ป.ป.ส.อายัดเส้นทางการเงินครอบครัวผู้ต้องหา... 16 มิ.ย. 2560 17:41 ไทยรัฐ