วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สองหัวดีกว่าหัวเดียว โจรหัวดี ลักรถแล้วขี่ไปจอดซุกไว้ข้างป้อมตำรวจ

สองหนุ่มที่ระยอง ยึดหลักสถานที่อันตรายที่สุด คือที่ที่ปลอดภัยที่สุด ตระเวนลักจยย.ตามจุดจอดรถของพนักงานโรงงาน เอามาจอดไว้ข้างป้อมตำรวจ จากนั้นไปติดต่อหาคนซื้อได้แล้วค่อยมาขี่รถไปขาย พบสักลายที่ใบหน้า สารภาพลักมาแล้วกว่า 20 คัน

เวลา 12.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.ท.วิรัตน์ เตชนันท์ สว.สส.สภ.เมืองระยอง พร้อมชุดสืบสวนได้จับกุมตัว นายสุทธิรงค์ หรือเต๋า บำรุงกุล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 /4 ม.9 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ยึดรถจักรยานยนต์ เวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ซึ่งเป็นรถของนายสุทธิรงค์ หลังมีผู้เสียหายแจ้งความไว้ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา รับสารภาพว่าร่วมกับ นายโต (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อยู่หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์หลายพื้นที่ใน จ.ระยอง และชลบุรี รวมแล้วกว่า 20 คัน จึงไปจับกุมนายโต ซึ่งสักลายทั่วตัวและใบหน้าได้อีก 1 คน 

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สารภาพว่า การก่อเหตุในเขตเมืองระยอง จะเลือกลักรถจักรยานยนต์ตามสถานที่ที่คนงานนำรถมาจอดไว้แล้วไปทำงาน โดยนายโตเป็นคนขับขี่ นายสุทธิรงค์ นั่งซ้อนท้ายและเป็นคนใช้เหล็กปลายแหลมแทงที่ตรงกุญแจแล้วขับรถออกมา จากนั้นก็จะนำรถไปจอดไว้ที่จอดรถข้างป้อมตู้ยามเกาะกลอยก่อน เพราะจะได้ไม่มีใครสงสัย เมื่อติดต่อกับผู้ซื้อได้ก็จะมาเอารถไปส่งตามที่นัดหมายอีกที บางคันก็ชำแหละชิ้นส่วนไปขาย ส่วนใหญ่จะขายให้กับคนงานกรีดยาง คันละ 2,500 – 3,000 บาท เงินที่ได้นำมาแบ่งกันซื้อยาเสพติด.

สองหนุ่มที่ระยอง ยึดหลักสถานที่อันตรายที่สุด คือที่ที่ปลอดภัยที่สุด ตระเวนลักจยย.ตามจุดจอดรถของพนักงานโรงงาน เอามาจอดไว้ข้างป้อมตำรวจ จากนั้นไปติดต่อหาคนซื้อได้แล้วค่อยมาขี่รถไปขาย พบสักลายที่ใบหน้า สารภาพลักมาแล้วกว่า 20 คัน 16 มิ.ย. 2560 17:23 16 มิ.ย. 2560 17:44 ไทยรัฐ