วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดียิง3ศพ ลูกผญบ.กุยบุรียังแรง ญาติร้องหนุ่ม26 ถูกมั่วแจ้งข้อหาร่วมฆ่า

คดีไม่ธรรมดา เสี่ยแพกุ้งกุยบุรียิง 3 ศพลูกชายผญบ.ญาติฝ่ายผู้ต้องหาหนุ่มวัย 26 ปี ที่ถูกหมายจับเป็นรายที่ 5 และไม่ได้ประกัน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรม โวยคนไม่อยู่ในเหตุการณ์ถูกนำมารวมในคดีฆาตกรรม พร้อมร้องให้ถอดถอนผญบ.คู่กรณี...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 มิ.ย.60 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชาวบ้านกุยบุรีกว่า 50 คน ญาติของ นายสุกฤษ หรือหนู เย็นใจ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เลขที่ จ.156/60 ลงวันที่ 9 มิถุนายน 2560 หนึ่งในผู้ต้องหา คดีที่ นายสมชาย เย็นใจ เสี่ยเจ้าของแพกุ้ง ก่อเหตุยิงลูกผู้ใหญ่บ้านดงเกตุ เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2560 บนถนนบ้านเขาขวาง หมู่ 9 ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมฯ กรณีที่พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี ทำสำนวนด้วยการรวมผู้ต้องหาในคดีทำร้ายร่างกาย กับคดีฆ่าคนตาย ซึ่งเป็นคนละคดีกัน และวันเกิดเหตุมีพยานที่ยืนยันได้ชัดเจนว่า นายสุกฤษบาดเจ็บจากการถูกเครื่องช็อตไฟฟ้า พักรักษาตัวอยู่ในบ้าน ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการยิง แต่ตำรวจกลับนำตัวมาโยงเป็นคดีเดียวกัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการควบคุมของศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และไม่ได้รับการประกันตัว

พร้อมกันนี้ ชาวบ้านได้รวบรวมรายชื่อของประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 200 ราย ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อทำการถอดถอน นายธนกฤต แกมไทย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านดงเกตุ พ่อของผู้เสียชีวิต ออกจากการเป็นผู้ใหญ่ เพราะปฏิบัติตนในฐานะผู้ใหญ่บ้านไม่เป็นธรรมกับลูกบ้าน มีความลำเอียง และไม่เป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมเอกสาร ใช้เวลาในการสอบสวนไม่เกิน 90 วัน

นางแต๋ว เพ็ชรประดับ อายุ 65 ปี ชาวบ้านกุยบุรี เป็นป้าของนายสุกฤษ กล่าวว่า ก่อนวันเกิดเหตุหลานถูกกลุ่มเพื่อนลูกผู้ใหญ่กระทืบ ใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้ที่ลำตัวทำให้ได้รับบาดเจ็บ และในเหตุการณ์นั้นผู้ใหญ่บ้านกลับไม่ได้ห้ามปราม ปล่อยให้ลูกและเพื่อนทะเลาะกันทั้งสองฝ่าย ส่วนในวันเกิดเหตุยิงกัน หลานบาดเจ็บนอนอยู่ในบ้าน ไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่อยู่ในเหตุการณ์ ทำไมตำรวจนำคดีมารวมกัน จึงมาขอความเป็นธรรม

"คดีวัยรุ่นทะเลาะกันในวันแรกต้องเป็นคนละส่วนคนละคดีกับคดียิง ทำไมตำรวจถึงนำมารวมกัน รู้สึกสงสารหลานที่ต้องอยู่ในคุกมา 3 วันแล้ว อยากให้เกิดความเป็นธรรม แยกเป็นเรื่องๆ แยกคดี ว่าไปตามหลักฐาน" นางแต๋ว กล่าว

ขณะที่นายพาน เพ็ชรประดับ อายุ 55 ปี ลุงของนายสุกฤษ กล่าวว่า การที่ตำรวจนำนายสุกฤษมาอยู่ในคดีฆ่าคนตาย ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุวันที่มียิงกัน แต่อยู่ในเหตุทำร้ายร่างกายในวันก่อนหน้านั้น นอกจากนี้ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายในคดีนี้ ได้รับการประกันตัวทั้งหมด แต่นายสุกฤษเป็นรายที่ 5 ที่ถูกนำมาอยู่ในคดีฆ่าคนตาย โดยไม่เป็นธรรม และขณะนี้ยังไม่ได้รับการประกันตัวจากศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้หลังเกิดเหตุ และนายสมชาย เย็นใจ เสี่ยเจ้าของแพกุ้ง มือปืนได้หลบหนีไป คดีผ่านไปหลายเดือนยังจับกุมนายสมชายไม่ได้ ฝ่ายผู้เสียหายคือนายธนกฤต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านดงเกตุ เป็นพ่อของผู้เสียชีวิต เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งเดินทางลงพื้นที่ อ.กุยบุรีพร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกับมีการดำเนินคดี นายสุกฤษ หรือหนู เย็นใจ อายุ 26 ปี เป็นผู้ต้องหารายที่ 5 ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น ขณะที่นายสุกฤษ ยืนยันมาตลอดว่า ถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกาย ถูกช็อตไฟฟ้าจนได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บ้าน ซึ่งที่ผ่านมาทั้ง 2 ฝ่ายต่างมีมวลชน ออกมากดดันเจ้าหน้าที่หลายครั้ง (คดีไม่ธรรมดา เสี่ยแพกุ้งยิง 3 ศพที่กุยบุรี 2 รอง ผบ.ตร.ต้องลงมาดูเอง)

คดีไม่ธรรมดา เสี่ยแพกุ้งกุยบุรียิง 3 ศพลูกชายผญบ.ญาติฝ่ายผู้ต้องหาหนุ่มวัย 26 ปี ที่ถูกหมายจับเป็นรายที่ 5 และไม่ได้ประกัน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรม โวยคนไม่อยู่ในเหตุการณ์ถูกนำมารวมในคดีฆาตกรรม พร้อมร้องให้ถอดถอนผญบ.คู่กรณี... 16 มิ.ย. 2560 15:57 ไทยรัฐ