วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสุราษฎร์​ฯ เปิดร้านข้าวเหนียวมูนทุเรียนสี่สีบนเฟซบุ๊ก ขายดิบขายดี

สาวสุราษฎร์ฯ เปิดร้านข้าวเหนียวมูนผลไม้สดบนเฟซบุ๊ก หันมาทำตลาดโดยใช้สื่อสังคมออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊ก รับออเดอร์ต่อเนื่องขายดิบขายดี โดยเฉพาะข้าวเหนียวทุเรียนขายดีมาก แต่ทำอยู่คนเดียว จึงขายแค่วันละ 50 ชุด...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีร้านข้าวเหนียวมูนผลไม้สด สี่สีหวานหอมหน้าผลไม้สดตามฤดูกาล เช่น หน้าทุเรียน มะม่วง ขนุน  ออนไลน์ เปิดขายทางเฟซบุ๊ก ขายดิบขายดี เป็นอย่างมาก

น.ส.วิลาสินี รักเขียว อายุ 27 ปี เจ้าของไอเดียข้าวเหนียวมูนสี่สี เล่าว่า เดิมทีเริ่มจากบ้านคุณแม่จะทำข้าวเหนียวมะม่วงให้ลูกกินกันในบ้าน และฝากญาติพี่น้องเพื่อนฝูงกินกัน จึงเริ่มมีความคิดที่จะทำข้าวเหนียวมะม่วงขายเมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมา และตนเองก็เริ่มนำมาโพสต์ขายผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวก็เริ่มมีลูกค้าสั่งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ช่วงนี้เป็นหน้าทุเรียนจึงได้สั่งทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เพราะมีเนื้อหนาหอมหวานและเม็ดเล็ก มาทำเป็นข้าวเหนียวทุเรียนแทนข้าวเหนียวมะม่วงที่ขายอยู่ก่อน ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก มียอดสั่งเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เพราะทำคนเดียวจะสามารถส่งข้าวเหนียวมูนทุเรียนให้กับลูกค้าได้วันละ 50 ชุดเท่านั้น

สำหรับข้าวเหนียวที่นำมาทำจะใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ส่วนสีที่ใช้ก็เป็นสีจากธรรมชาติ เช่นสีส้มจากแครอต สีเขียวทำจากใบเตย และสีม่วงทำจากดอกอัญชัน แล้วอบด้วยกลิ่นของดอกมะลิ เพิ่มความหอมให้กับข้าวเหนียวมูน ส่วนน้ำกะทิก็จะทำใหม่สดทุกวัน เมื่อรับประทานข้าวเหนียวพร้อมกับทุเรียนแล้วจะมีรสชาติทั้งหวานทั้งหอม ติดอกติดใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานข้าวเหนียวมูนผลไม้สดอย่างแน่นอน

สำหรับในหนึ่งชุดจะมีข้าวเหนียวมูนสี่สี อยู่ตรงกลางเนื้อของทุเรียนหมอนทองสองพู ส่วนราคาขายอยู่ที่ราคากล่องละ 120 บาทเท่านั้น  นอกจากหน้าทุเรียนก็จะมีข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวขนุนขาย  ส่วนการสั่งซื้อ ต้องสั่งผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า "กอก้อ กุ๊กกุ๊ก กู๊ก" หรือจะโทรมาสั่งที่เบอร์ 09 8261 6445 ส่งฟรีทั่วสุราษฎร์ธานี 

สาวสุราษฎร์ฯ เปิดร้านข้าวเหนียวมูนผลไม้สดบนเฟซบุ๊ก หันมาทำตลาดโดยใช้สื่อสังคมออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊ก รับออเดอร์ต่อเนื่องขายดิบขายดี โดยเฉพาะข้าวเหนียวทุเรียนขายดีมาก แต่ทำอยู่คนเดียว จึงขายแค่วันละ 50 ชุด... 16 มิ.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ