วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมอู่ ทร.-สสนก.เตรียมความพร้อมช่วยเหลือ ปชช.จากอุทกภัย

'กรมอู่ทหารเรือ' ร่วมวางแผนกับ 'สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร' (สสนก.) ติดตามสถานการณ์น้ำ และติดตั้งเรือผลักดันน้ำ แบบบูรณาการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนจากอุทกภัย...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.60 พล.ร.ท.มิ่ง อิ่มวิทยา เจ้ากรมอู่ทหารเรือ พร้อมคณะร่วมวางแผน กับดร.รอยล จิตรดอน ผู้อำนวยการสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (สสนก.) และเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร เข้าเยี่ยมชมการทำงานกับคลังข้อมูลน้ำและภูมิอากาศแห่งชาติ ในการติดตามสถานการณ์ และสำรวจพื้นที่ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ ณ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (สสนก.) เพื่อเตรียมความพร้อมในการบูรณาการทำงานร่วมกันให้พร้อมในการช่วยเหลือประชาชนโดยกรมอู่ทหารเรือได้ปฏิบัติตามนโยบายของ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ให้เตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ และกำลังพล และบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ ในการเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์อุทกภัย ภายใต้คำว่า "ทหารเรือจะไม่ทิ้งประชาชน"

'กรมอู่ทหารเรือ' ร่วมวางแผนกับ 'สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร' (สสนก.)ติดตามสถานการณ์น้ำ และติดตั้งเรือผลักดันน้ำ แบบบูรณาการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนจากอุทกภัย... 16 มิ.ย. 2560 15:53 ไทยรัฐ