วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นก วนิดา ละอายใจ ทำตัวเองตกต่ำ ลูกสาวร้องเพลงคาเฟ่หาเลี้ยง

นก วนิดา เผยชีวิตในตอนนี้เริ่มดีขึ้น มีลูกสาว น้องบูม มาช่วยทำงานอีกแรงและมีวี่แววจะไปได้สวย ยอมรับเมื่อก่อนหลงผิดและรู้สึกผิดมากๆ ท้อตลอดเพราะคิดว่าคนจะมองไม่ดี แต่มีลูกมาให้กำลังใจพร้อมลุกขึ้นสู้ ขอบคุณ คุณนิด อรพรรณ ที่ให้โอกาสเปิดทางในวงการบันเทิงอีกครั้ง...

หลังจากหลงผิดเจอมรสุมจนชีวิตดิ่งลงเหว สำหรับดาวตลกชื่อดัง นก เชิญยิ้ม หรือ นก วนิดา แสงสุข มาตอนนี้เธอกลับตัวกลับใจใหม่ และคิดได้กับสิ่งที่เคยเกิดขึ้น พร้อมลุกขึ้นสู้กับปัญหา โดยมีลูกสาว บูม ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต ให้กำลังใจ และเข้ามาทำงานในวงการ เพื่อช่วยคุณแม่อีกแรง โดยทั้ง พี่นกและลูกสาว น้องบูม ได้เปิดใจถึงชีวิตในตอนนี้กับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า

เป็นยังไงบ้างช่วงนี้?
แม่นก “สบายดีค่ะ ทุกอย่างก็ดีขึ้นหมดแล้วค่ะ ก็มีน้องบูมมาช่วยอีกแรงหนึ่ง เข้ามาในวงการบันเทิง และมีวี่แววว่าจะไปได้สวยนะคะ”

ตอนนี้น้องบูมทำอะไรในวงการบันเทิงบ้าง?
บูม “ตอนนี้ก็ทำเพลงอยู่ค่ะ อยู่ค่ายศิวิไลซ์ เรคคอร์ด ผู้บริหารก็เป็นลูกชายของอาจารย์มนต์ เมืองเหนือ ผู้ที่สร้างชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ก็ได้ไปร่วมทำงานกับพี่เค้า อยู่กันแบบครอบครัว และยังมีละครที่กำลังจะถ่ายทำเรื่อง ชาติน้ำชี ทางช่อง 7 ค่ะในเรื่องเล่นเป็นเพื่อนนางเอก ออกแนวเป็นสีสันซะมากกว่า ไม่ได้โดดเด่นอะไร”

คุณแม่ช่วยเทรนด์การแสดงไหม?
แม่นก “ไม่ค่ะ ไม่ได้เทรนด์อะไรเค้าเลย ทุกอย่างให้เค้าศึกษาด้วยตัวเองและเรียนรู้ทุกอย่างด้วยตัวเอง มันจะได้เป็นความธรรมชาติของตัวเองมากกว่าค่ะ ถ้าว่างก็จะไปกองด้วย ไปช่วยดูเรื่องการแต่งตัว ไปช่วยต่อบทกันด้วยค่ะ”

คุณแม่มีงานอะไรบ้างช่วงนี้?
แม่นก “ตอนนี้ก็มีรายการโจ๊กเกอร์วาไรตี้ มีซิทคอม ครอบครัวหรรษา มีละคร มีหนังค่ะ ก็กลับมาเริ่มดีเหมือนเดิมแล้ว ก็ได้คุณนิด อรพรรณ นะคะ มาเปิดทางในการกลับมาในวงการบันเทิงอีกครั้งค่ะ ก็กราบขอบคุณคุณนิด ทุกครั้งที่ได้สัมภาษณ์ก็จะไม่ลืมผู้หญิงคนนี้ คุณนิดนี้เหมือนให้ชีวิตใหม่เลย”

ก็ดีขึ้นกว่าเดิม มีลูกๆ มาช่วยทำงาน?
แม่นก “ใช่ค่ะ ทุกอย่างก็แฮปปี้ขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องลูก ทุกอย่างเริ่มสมบูรณ์ขึ้นค่ะ”

จากวันนั้นที่มีปัญหา จนถึงวันนี้ พอเรามองย้อนกลับไป มีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะไหม?
แม่นก “พี่มีความรู้สึกว่า ถ้าในเรื่องครอบครัว ความเปลี่ยนแปลงเราสนิทกันมากขึ้น และได้คุยกันมากขึ้น ได้อยู่ร่วมกัน มีอะไรคุยกันมากขึ้น

จากเมื่อก่อนเรามีอะไรก็ไม่ค่อยพูดกับลูกกับแม่ จะเก็บลูกเดียว แต่หลังจากเรื่องนั้นผ่านไป เราสัญญาว่ามีอะไรจะเก็บมาคุยกัน จะไม่เอาไว้เครียดคนเดียว เลยมีความอบอุ่นในครอบครัวมากขึ้น”

ลูกให้กำลังใจคุณแม่ยังไงบ้าง?
บูม “ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเป็นคำพูดอะไรที่แบบหวานๆ ก็จะคุยกันเล่นตลกขำกันไป การกอดกันหอมกันจะเป็นประจำอยู่แล้วก็เลยอาจจะเป็นจุดนี้ที่ทำให้แม่มีกำลังใจ แต่ว่ามีช่วงแรกๆ ที่ทำให้แม่ไม่ค่อยอยากออกมาเจอคน แต่ว่าหนูให้แม่ออกมา พอได้เจอคน มันไม่เหมือนในโซเชียลไงคะ เพราะว่าแม่ชอบไปอ่านแล้วเก็บเอามาคิด เลยทำให้ท้อใจ”

แม่นก “มันทำให้ท้อใจไง บูมบอกว่าต้องออกมา ถ้าแม่เจอกับคนแล้วแม่จะรู้ว่าไม่มีใครเค้าเกลียดแม่ทุกคนหรอก บางคนก็ให้กำลังใจนะ พอลองทำตามที่ลูกบอกมันก็เป็นจริง ก็เลยมีกำลังใจ เจอแต่คนให้กำลังใจก็ใจชื้นขึ้นหน่อยหนึ่ง”

ตอนนี้ลูกก็เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา?
แม่นก “ก็ยังแค่เริ่มต้นค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้ยาวไกลมั้ย ฝากๆ ทางสื่อด้วยและแฟนเพลงด้วยค่ะ และผู้จัดด้วยนะคะ เพราะว่าบูมก็สามารถเล่นละครได้ค่ะ”

ตอนนี้ตัวพี่นกเองมีกำลังใจเยอะกว่าเดิม?
แม่นก “เยอะกว่าเดิมค่ะ ตอนนั้นท้อจริงๆ ค่ะ ที่ท้อนี่ไม่ได้อะไรนะ แต่เราท้อตัวเอง เราทำตัวเราเอง รู้สึกผิดมากๆ แล้วยิ่งเราไปเจอคนที่เราคิดว่าเค้าน่าจะด่าเรา แต่เค้ากลับให้กำลังใจ เรารู้สึกว่า ทำไมเราทำให้คนที่รักเราเสียใจอย่างนี้”

ตอนช่วงที่เกิดปัญหา บูมให้กำลังใจคุณแม่ยังไง?

บูม “ตอนที่เกิดปัญหาคือ ยอมรับว่าแม่ทำงานไม่ได้เลย แล้วงานที่แม่เคยมีก็ต้องคืนไปหมด หนูก็ต้องออกมาร้องเพลงตามคาเฟ่ หรือไปกับคณะตลก ไม่ได้ร้องประจำนะคะ แต่ไปกับคณะตลกที่เค้าขึ้น

พอเค้าขึ้นเสร็จก็จะเรียกเราขึ้นไป ให้เราร้องหารางวัลจากแขกในร้าน ก็ได้ผู้ใหญ่ที่รู้จักแม่บ้าง บางท่านก็มาให้ด้วยความเมตตาสงสาร แบงก์ 20 หรือเหรียญ 10 ก็มี มันทำให้เราภูมิใจและตื้นตัน เงินแค่นิดเดียวเค้าอาจจะไม่มีก็ได้แต่เค้าแบ่งให้เรา ให้เรากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ”

คนรอบข้างมียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ หรือมองเรายังไงบ้าง?
บูม “คนรอบข้างส่วนใหญ่ก็จะพาไปทำงานมากกว่า เช่น น้าโรเบิร์ต อากระรอก น้าบอล เชิญยิ้ม ลุงหน่อย ลุงหม่ำ เวลามีงานจะไม่ลืมหลาน จะโทรเรียกให้หลานไปค่ะ

งานในวงการตอนนี้ก็เริ่มแล้วค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยอยู่ตัวเท่าไร ยังไม่รู้ว่าจะลงล็อกเมื่อไหร่ดี แต่จริงๆ ในวงการบันเทิงหนูเล่นละครมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วค่ะ แต่ว่ามันไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แล้วก็เรียนด้วย เพราะว่าพ่อเค้ากลัวว่าเข้าวงการแล้วจะเสียการเรียน เราก็เลยต้องเอาเวลาที่มีไปทุ่มเทให้กับการเรียน ให้จบตามเกณฑ์ พอจบมาก็คิดจะต่อโทอีกแล้ว ต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมค่ะ”

แม่หวงไหม?
แม่นก “ไม่หวงค่ะ เพราะว่าพี่อยู่กันมาเลี้ยงกันมา เค้าเป็นเด็กที่รู้อะไรผิดอะไรถูก พี่เป็นแม่ต่างหาก บางทีลูกยังต้องสอนเลย เพราะว่ากับสังคมปัจจุบันบางทีเรารู้ไม่ทันเด็กเค้า บางอย่างต้องให้ลูกสอนด้วยซ้ำ แต่ตัวเค้าไม่มีอะไรต้องห่วงเลย ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวการพูดจาหรือกิริยามารยาทของเค้า เค้ารู้ว่าอันไหนควรแบบไหน ห่วงเรื่องงานอย่างเดียวค่ะ”.

นก วนิดา เผยชีวิตในตอนนี้เริ่มดีขึ้น มีลูกสาว น้องบูม มาช่วยทำงานอีกแรงและมีวี่แววจะไปได้สวย ยอมรับเมื่อก่อนหลงผิดและรู้สึกผิดมากๆ ท้อตลอดเพราะคิดว่าคนจะมองไม่ดี แต่มีลูกมาให้กำลังใจพร้อมลุกขึ้นสู้ ขอบคุณ คุณนิด อรพรรณ 16 มิ.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ