บริการข่าวไทยรัฐ

พระร้องไทยรัฐช่วยตามหาหลานชาย หายนาน 7 เดือน หลังติดหนี้พนันบอล

"หลวงพ่อ" วัดปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา บุกร้องไทยรัฐ วอนตามหาหลานชายวัย 35 หายตัวร่วม 7 เดือน พ่อ-แม่ตามหาติดต่อไม่ได้ สงสัยโดนอุ้ม เหตุติดหนี้พนันบอล...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.60 พระชัด คงฆะ อายุ 67 ปี พระลูกวัดปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เดินทางมาพบผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า นายอวิรุตต์ สุวรรณโณ อายุ 35 ปี มีศักดิ์เป็นหลานชาย ได้หายตัวไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 จนเวลาล่วงเลยถึงวันนี้ไม่สามารถติดต่อได้เลย พ่อ-แม่ที่อาศัยในอ.หาดใหญ่เป็นห่วงมาก ปกติหลานชายคนนี้จะแวะมาหาเดือนละครั้ง เนื่องจากมีความสนิทมาก เป็นหลานชายเพียงคนเดียว ดูแลมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันมีอาชีพรับเดินสายไฟฟ้าในบ้าน โดยร่วมรับเหมากับเพื่อน

หลวงพ่อ เล่าว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว นายอวิรุตต์ ได้มาหาที่วัดปาดังเบซาร์ เอ่ยปากขอยืมเงิน 5 หมื่น หลวงพ่อตกใจถามว่าเอาไปไหนมากมาย หลานชายบอกว่า เป็นหนี้พนันบอล ถ้าไม่จ่ายเขาจะโดนอุ้มฆ่า หลวงพ่อเองก็ไม่มีเงินจึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ หลานชายก็หายตัวไปตั้งแต่บัดนั้น โทรไปก็ไม่ติด พ่อแม่ก็ออกตามหา ก็ไม่สามารถติดตามตัวที่ไหนได้ ไม่ได้ข่าวคราวอีกเลย ตอนนี้ได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.ปาดังเบซาร์แล้ว

"จึงขอวอนสื่อช่วยตามหา นายอวิรุตต์ สุวรรณโณ ว่าทุกคนเป็นห่วงมากไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีประการใด หรืออาจโดนแก๊งพนันบอลอุ้มฆ่าตามที่หลานชายเคยบอกไว้หรือไม่ ตอนนี้ทุกคนเป็นห่วงมาก เพราะหากคนที่ไม่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหากมีชีวิตอยู่ ก็ควรที่จะโทรหาพ่อแม่หรือหลวงตาบ้าง แต่นี่น่าสงสัยมาก" หลวงตากล่าว