วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดเจ้าอาวาสวัดป่า มีดกรีดหน้าตายทรมาน โยมไปถวายภัตตาหารเจอศพในกุฏิ

ฆาตกรรมสุดโหด เจ้าอาวาสสายวัดป่าธรรมยุตกาฬสินธุ์ คนร้ายใช้มีดกรีดตามร่างกาย มรณภาพทรมานในกุฏิ เป็นพระเพียงรูปเดียวในวัด ชาวบ้านไปถวายภัตตาหารเช้า ไม่เห็นจึงตามหาจนเจอศพ คาดโจรบุกเข้าไปชิงทรัพย์ ก่อนฆ่าปิดปาก...

วันที่ 16 มิ.ย.60 พ.ต.ต.วิชิต วรรณพฤกษ์ พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านตำบลเหล่าใหญ่ ว่ามีเหตุฆาตกรรมเจ้าอาวาสวัดป่าภูหินกอง ตำบลเหล่าใหญ่ อำเภอกุฉินารายณ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ ทีมแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ไปที่เกิดเหตุ

ภายในวัด ซึ่งเป็นวัดป่า มีศาลาการเปรียญ 1 หลัง กุฏิ 2 หลัง ในกุฏิเจ้าอาวาส ด้านทิศตะวันออก เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ พระสุรนาถ ยิ่งดี หรือหลวงพี่เฟส อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ นอนมรณภาพในลักษณะนอนตะแคงขวาจมกองเลือด บริเวณใบหน้า ร่างกายมีรอยบาดแผลคล้ายโดนของมีคม ตามลำตัว นอกจากนี้ยังมีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่เพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝงเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า พระสุรนาถ ยิ่งดี หรือหลวงพี่เฟส ได้เข้ามาจำวัดอยู่ที่วัดป่าแห่งนี้ประมาณ 8 ปี เป็นเจ้าอาวาสและเป็นพระเพียงรูปเดียวที่ดูแลวัดแห่งนี้ ในทุกวันญาติธรรมจะเข้าไปถวายภัตตาหารเช้า ที่บริเวณศาลาการเปรียญ แต่วันนี้ญาติธรรมเตรียมที่จะถวายภัตตาหารเช้าตามปกติ จนเลยเวลาก็ไม่เห็นพระออกมา จึงได้พากันเดินไปเรียกที่กุฏิสงฆ์ ก็ไม่มีเสียงตอบ เมื่อเดินไปดูที่หน้าต่างก็พบพระสุรนาถ มรณภาพแล้ว จึงโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ พร้อมกับสาปแช่งคนที่ทำร้ายพระ 

ด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายงาน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ทราบเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้กันพื้นที่เพื่อตรวจสอบร่องรอยนิ้วมือแฝงเก็บเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งปมการตาย คาดว่าอาจจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์เพราะมีร่องรอยการรื้อค้นภายในกุฏิ อีกทั้งบาดแผลที่พบตามใบหน้าอาจจะมีการต่อสู้หรือใช้มีดกรีดตามใบหน้าอย่างทรมาน แต่ในเรื่องประเด็นความขัดแย้ง ต้องขอสืบสวนก่อน ขณะนี้ได้ให้สั่งการให้ชุดสายสืบตรวจสอบประวัติอาชญากรรมกลุ่มวัยรุ่นภายในหมู่บ้าน รวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นในระยะ 5 กิโลเมตร เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ฆาตกรรมสุดโหด เจ้าอาวาสสายวัดป่าธรรมยุตกาฬสินธุ์ คนร้ายใช้มีดกรีดตามร่างกาย มรณภาพทรมานในกุฏิ เป็นพระเพียงรูปเดียวในวัด ชาวบ้านไปถวายภัตตาหารเช้า ไม่เห็นจึงตามหาจนเจอศพ คาดโจรบุกเข้าไปชิงทรัพย์ ก่อนฆ่าปิดปาก... 16 มิ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ