วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' แจงระเบิดสุขุมวิท 40 เป็นประทัด ไม่เกี่ยวสร้างสถานการณ์

'ศานิตย์' แจงระเบิดสุขุมวิท 40 มีลักษณะคล้ายประทัด อานุภาพไม่ร้ายแรง หรือสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน ยันไม่เกี่ยวสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยกรณีเหตุระเบิดบริเวณซอยสุขุมวิท 40 ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ ว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นลักษณะคล้ายประทัด และบริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้โรงเรียนแห่งหนึ่ง เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการวางไว้ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับระเบิดแสวงเครื่องแต่อย่างใด ประกอบเผอิญคนที่เก็บได้ทำตกแล้วจึงระเบิดขึ้นมา ไม่ได้มีอานุภาพร้ายแรง ทำให้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์แต่อย่างใด เนื่องจากไม่ใช่ระเบิดแต่เป็นแค่ประทัดเท่านั้น และไม่มีอะไรที่เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ รอง ผบช.น.ที่รับผิดชอบ ลงไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวเพื่อตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนแล้ว ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระเบิด! ในซอยสุขุมวิท 40 บาดเจ็บ 2 ราย 'อีโอดี' กำลังเร่งตรวจสอบ

'ศานิตย์' แจงระเบิดสุขุมวิท 40 มีลักษณะคล้ายประทัด อานุภาพไม่ร้ายแรง หรือสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน ยันไม่เกี่ยวสร้างสถานการณ์ 16 มิ.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ