วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดทิ้งเหลือแต่โคน การไฟฟ้าอ่างทอง ปิดตำนานต้นไม้รูปทรงเจ้าโลก (คลิป)

การไฟฟ้าอ่างทองตัดแล้ว ต้นไม้เถาวัลย์ที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้าและจะมีพุ่มมะเดื่อพุ่มใหญ่อยู่ระหว่าง 2 ข้าง ของเสาไฟฟ้า หลังโลกโซเชียลวิจารณ์กันทั่วเมือง เพราะมีรูปทรงคล้ายรูปอวัยวะเพศชาย เพื่อไม่ให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2560 จากกรณีพบต้นไม้เถาวัลย์ที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้าคล้ายรูปอวัยวะเพศชาย ที่ปกคลุมเสาไฟฟ้าอยู่ที่บริเวณ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเลี่ยงเมืองอ่างทอง ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังเป็นข่าว ชาวบ้านบางส่วนได้ถ่ายรูปนำไปลงในโลกสังคมออนไลน์ ถึงต้นไม้ประหลาดที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้า มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศของผู้ชาย

โดยมีเถาวัลย์เลื้อยมาขึ้นปกคลุมอยู่บนเสาไฟฟ้า ส่วนด้านข้างของเสาไฟฟ้าที่มีต้นเถาวัลย์ปกคลุมอยู่ จะมีพุ่มของต้นมะเดื่อขึ้นเป็นพุ่มใหญ่อยู่ระหว่าง 2 ข้าง ของเสาไฟฟ้า จนผู้ที่ใช้รถสัญจรผ่านไปมา และชาวบ้าน ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ถึงความประหลาดที่ต้นมะเดื่อ และเถาวัลย์ ขึ้นมาเป็นรูปคล้ายอวัยวะเพศ โดยไม่ได้มีใครไปตัดแต่งแต่อย่างใด บางคนเห็นต้นไม้ที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติเป็นเรื่องขำขัน ตามข่าว ตะลึง! เถาวัลย์พันเสาไฟ มองไปดุจคล้ายจู๋ยักษ์ ตั้งตระหงานง้ำค้ำฟ้า ที่ได้นำเสนอไป

ล่าสุด นายธัญญา โมกสกุล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง ได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง นำอุปกรณ์การตัดต้นไม้ พร้อมด้วยรถกระเช้าเดินทางไปยังต้นไม้เจ้าปัญหาที่กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์ ที่ชาวบ้านทั้งในจังหวัด และผู้ที่ใช้เส้นทางผ่านถนนสายนี้ต่างถ่ายภาพลงสื่อสังคมออนไลน์ และวิพากษ์วิจารณ์กันทั่วเมือง โดยเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง ได้ขึ้นรถกระเช้าแล้วใช้มีดขอ และพร้าที่เตรียมมา ตัดต้นมะเดื่อและเถาวัลย์ที่ขึ้นเป็นรูปคล้ายอวัยวะเพศชาย ตั้งแต่ด้านบนที่ปกคลุมเสาไฟฟ้า และโคนต้นด้านล่าง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถตัดต้นไม้ดังกล่าวจนเสร็จสิ้น ปิดตำนานเจ้าโลกเมืองอ่างทอง ไม่ให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน และผู้ที่ใช้เส้นทางกันต่อไป.

การไฟฟ้าอ่างทองตัดแล้ว ต้นไม้เถาวัลย์ที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้าและจะมีพุ่มมะเดื่อพุ่มใหญ่อยู่ระหว่าง 2 ข้าง ของเสาไฟฟ้า หลังโลกโซเชียลวิจารณ์กันทั่วเมือง เพราะมีรูปทรงคล้ายรูปอวัยวะเพศชาย เพื่อไม่ให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน 16 มิ.ย. 2560 14:20 ไทยรัฐ