วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แย่งที่ดินทำกิน น้องเมียกระหน่ำลูกซอง 6 นัดซ้อน ยิงพี่เขยดับคาบ้าน

น้องเมียกระหน่ำลูกซอง 6 นัดซ้อน ยิงพี่เขยดับคาบ้านที่เพชรบุรี หลังเกิดเหตุมอบตัวตำรวจ รับบันดาลโทสะ อ้างถูกผู้ตายขู่จะยิงหัว หลังทะเลาะแย่งที่ทำกิน...

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 16 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ประเทือง แสงอร่าม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.ภคิน ศิวะเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ทราบ พร้อมทั้งประสานกองตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลชะอำ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายทอม ทองมา อายุ 50 ปี ชาว อ.ชะอำ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บริเวณสนามหญ้าหน้าโรงจอดรถบ้านหลังดังกล่าว บริเวณเหนือศีรษะผู้ตายพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 11 มม. สภาพขึ้นลำกล้อง แต่ยังไม่ได้ถูกยิง ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก ที่เอวพบซองปืนดังกล่าวเหน็บอยู่ ใกล้กันบริเวณโรงจอดรถพบหัวกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 3 หัว แพทย์ชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองบริเวณหน้าอก ลำคอ ไหล่ และแขนทั้ง 2 ข้าง กว่า 10 รู ส่วนผู้ก่อเหตุทราบต่อมาคือ นายสมยศ เกตุทอง อายุ 45 ปี น้องของภรรยา ที่พักอาศัยอยู่บ้านใกล้เคียง รอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่

สอบสวน นายสมยศ สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนและผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกรณีแย่งที่ดินทำกินกันมาก่อน ที่ผ่านมาผู้ตายพูดจาข่มเหงตนมาตลอด ขณะเกิดเหตุผู้ตายนำวัวมาผูกและตัดหญ้าอยู่บริเวณที่ว่างข้างบ้าน และเกิดมีปากเสียงกับตนอย่างรุนแรง ก่อนผู้ตายขู่ว่าจะใช้ปืนยิงหัวให้ตาย ตนจึงบันดาลโทสะ เดินเข้าไปหยิบปืนลูกซองยาวในบ้านออกมายิงผู้ตายทันที 4 นัด เมื่อผู้ตายล้มลง ได้ยิงซ้ำอีก 2 นัด จากนั้นได้นำปืนลูกซองไปเก็บในบ้านแล้วเดินทางหลบไปอยู่ที่บ้านญาติ และติดต่อขอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ชะอำ ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปควบคุมตัวนายสมยศมาสอบสวน และคุมตัวไปนำอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุมาเพื่อเป็นหลักฐาน และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

น้องเมียกระหน่ำลูกซอง 6 นัดซ้อน ยิงพี่เขยดับคาบ้านที่เพชรบุรี หลังเกิดเหตุมอบตัวตำรวจ รับบันดาลโทสะ อ้างถูกผู้ตายขู่จะยิงหัว หลังทะเลาะแย่งที่ทำกิน... 16 มิ.ย. 2560 14:16 ไทยรัฐ