วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวไทยแบบมาดาม

เที่ยวสนุกสุดชิล ชมวิถีชีวิตชาวเลบนเกาะโหลน อิ่มอร่อยไปกับอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต...คอนเซปต์ทั้งหมดนี้เป็นไอเดีย พาเที่ยวไทยแบบมาดาม ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับการบินไทย จัดขึ้นเพื่อเอาใจสาวน้อยสาวใหญ่ ให้ได้เพลิดเพลินกับการเที่ยวไทยแบบติดลมบน ประเดิมทริปเลิศๆ ด้วยการเยือน “ภูเก็ต” เมืองไข่มุกแห่งอันดามัน เกาะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส สวรรค์ที่ใครๆ ก็ฝันหา

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ทันทีที่ล้อแตะรันเวย์ ชาวคณะก็มุ่งหน้าไปชิม “แกงปูใบชะพลู ร้านระย้า” เนื้อปูเน้นๆ หอมกลิ่นพริกแกงรสชาติเข้มข้น กินกับเส้นหมี่ลวกเข้ากันดี ตัดรสเผ็ดด้วย “หมูฮ้อง” คล้ายๆ หมูพะโล้แต่จะเข้มข้นกว่า ไม่มีกลิ่นเครื่องพะโล้ เนื้อหมูนิ่มจนแทบละลายในปาก

หลังจากอิ่มท้อง ก็พาล่องเรือหัวโทงไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวอูรักลาโว้ย ชุมชนชาวเลเล็กๆ บนเกาะโหลน เกาะ ที่เงียบสงบอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต เดินทางง่าย จากท่าเรืออ่าวฉลอง ใช้เวลาเพียง 20 นาที บ้านเกาะโหลนราไวย์ มีชุมชนชาวเลไทยมุสลิมอาศัยอยู่ 99 ชีวิต ชาวเกาะนี้ยังคงรักษาวัฒนธรรมประเพณีของชุมชนท้องถิ่น ส่วนใหญ่ทำประมงและปลูกยางพารา หลังเจอสึนามิก็หันมาสร้างรายได้ด้วยการท่องเที่ยวชุมชน พัฒนาเป็นกลุ่มอาชีพ และกลายเป็นชุมชนต้นแบบไปแล้ว

มาเที่ยวบ้านเกาะโหลนมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ อาทิ การปลูกป่า, ตกปลาแบบโบราณ, ดำน้ำดูประการัง น้ำตื้น, สอนทำผ้าบาติก และสาธิตวิธีทำขนมท้องถิ่น ปิดท้ายทริปนี้ด้วยร้านอาหารฟิวชั่นไทย-ฝรั่งเศส “Dibuka” ซึ่งเหมาะกับมาดามมากๆ เพราะตกแต่งทันสมัย มีความเป็นสตรีทฟู้ดผสมผสานกับกลิ่นอายของอาหารใต้สูตรดั้งเดิม

สำหรับสาวๆที่ยังไม่มีแพลนในช่วงวันหยุดสั้นๆ อยากให้ลองสัมผัสการท่องเที่ยวแนวใหม่ “เที่ยวไทยแบบมาดาม” พร้อมลุ้นรับตั๋วเครื่องบินและที่พัก ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือน ส.ค.2560 คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 

http://www.thaiairways.com/th_TH/plan_my_trip/Special_fare/Offers_Booking/PackageLady.page?utm_source=&utm_medium=website&utm_campaign=click-LadayPackage-Thairath

เที่ยวสนุกสุดชิล ชมวิถีชีวิตชาวเลบนเกาะโหลน อิ่มอร่อยไปกับอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต...คอนเซปต์ทั้งหมดนี้เป็นไอเดีย พาเที่ยวไทยแบบมาดาม ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับการบินไทย... 16 มิ.ย. 2560 13:59 ไทยรัฐ