บริการข่าวไทยรัฐ

ประเดิมมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ

สร้างความดี๊ด๊าคึกคักให้วงการนักชิมเมืองไทย เมื่อมิชลินไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ กำหนดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้ ในฐานะโรงแรมชั้นนำของประเทศ เพนนินซูลา กรุงเทพฯ ขอมอบประสบการณ์ติดดาวแบบมิชลินสตาร์ โดยเชื้อเชิญ “เชฟกอร์ดอนเลือง” หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารสปริงมูน โรงแรมเพนนินซูลาฮ่องกง ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินสตาร์หนึ่งดาวประจำ ปีนี้ มารังสรรค์เมนูอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับแท้ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน ณ ห้องอาหารเหม่ยเจียง ระหว่างวันที่ 19-21 มิ.ย.นี้ เพื่อตอกย้ำชื่อเสียงและวัฒนธรรมอันยาวนานของอาหารจีนตำรับกวางตุ้ง ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของรสชาติที่โดดเด่น และเทคนิคการเตรียมอาหารที่ต้องใช้ทักษะพิเศษ

เมนูเลิศรสที่คัดสรรมาปรุงให้ชิม มีตั้งแต่เป็ดตุ๋นยัดไส้เนื้อสัตว์ เห็ด ถั่ว และไข่เค็ม ตำรับกวางตุ้งแท้ๆ, เป๋าฮื้อราดซอสจักรพรรดิ์, ไข่ผัดกุ้ง, เนื้อปู และถั่วงอกสไตล์กวางตุ้ง นับเป็นโอกาสดีของนักชิมชาวไทย ที่จะได้ลิ้มลองฝีมือ การปรุงอาหารของเชฟกอร์ดอน โดยไม่ต้องบิน ไปถึงฮ่องกง มีให้บริการ มื้อกลางวันและมื้อค่ำ เพียง 3 วันเท่านั้น ในราคาเริ่มต้นที่ 4,888 บาท สำรองที่นั่งโทร. 0-2020-2888 หรือคลิกดูรายละเอียดที่ www.peninsula.com/bangkok