บริการข่าวไทยรัฐ

พฤติกรรมชัด หลินฮุ่ย ใกล้ตกลูก แฟนคลับเขียนคำอวยพรให้กำลังใจ (คลิป)

หลินฮุ่ยนอนยาว มีพฤติกรรมเลียอวัยวะเพศ พบน้ำเมือกไหลออกมาบ้าง ทีมวิจัยเฝ้าจับตาใกล้ชิด ด้านแฟนคลับเขียนคำอวยพรแปะเต็มกำแพงรอลุ้นลูกแพนด้าใจจดใจจ่อ...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพนด้าหลินฮุ่ยหลังผสมเทียมครบ 132 วัน ตลอดคืนที่ผ่านมา ในคอกกักส่วนแสดงยังคงนอนนาน และตื่นขึ้นมาก้มเลียอวัยวะเพศบ้าง และทางพี่เลี้ยงพบเมือกขาวไหลออกมาจากช่องคลอดหลินฮุ่ย เมื่อทางทีมสัตวแพทย์นำไปตรวจสอบแล้วไม่ใช่น้ำคร่ำ แต่เป็นเมือกที่อุดบริเวณคอมดลูกในช่วงการตั้งท้อง ซึ่งจะมีลักษณะขุ่นขาวยืดเหนียวตามที่เราพบ ซึ่งในช่วงการตั้งท้อง เมือกนี้จะเป็นตัวคอยดักจับเชื้อโรคจากภายนอกไม่ให้เข้าไป เพราะจะมีสารภูมิคุ้มกันคอยกำจัดเชื้อโรคอยู่ เมื่อเมือกตัวนี้ไหลออกมา ทางทีมสัตวแพทย์และพี่เลี้ยงมั่นใจว่า จะเป็นช่วงสุดท้ายของการใกล้การสิ้นสุดการตั้งครรภ์ของแพนด้าหลินฮุ่ย ก่อนที่จะมีการขับน้ำคร่ำออกมาและตกลูกในที่สุด ซึ่งจะต้องเฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิด และถือว่าเป็นช่วงใกล้สิ้นสุดการตั้งครรภ์เข้ามาทุกวันแล้ว

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ยังมีบรรดาแฟนคลับและนักท่องเที่ยวต่างพาไปเยี่ยมชมให้กำลังใจแพนด้าช่วงช่วง คุณพ่อ และเขียนให้กำลังใจว่าที่คุณแม่แพนด้า หลินฮุ่ย ถึงแม้ว่าทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์จะปิดในส่วนจัดแสดงของหลินฮุ่ยไว้ แต่เด็กๆ และแฟนคลับยังคงเขียนคำอวยพรให้กับแพนด้าหลินฮุ่ยแปะไว้เต็มหน้าส่วนแสดงไปหมด เพื่อเป็นกำลังใจให้แพนด้าหลินฮุ่ยที่จะเป็นว่าที่คุณแม่ในเร็วๆ นี้.