บริการข่าวไทยรัฐ

บัตรเครดิตสั่น! เจาะลึกความเด็ดดวงของโซนี่ Xperia XZ Premium

เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานกับ Xperia XZ Premium สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ 4K HDR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์ของโซนี่ทีวีบราเวียเท่านั้น แน่นอนว่าหน้าจอขนาดนี้ ผลลัพธ์ที่ได้ต้องสุดคมชัด และได้สีสันเต็มอิ่มทุกมิติแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ให้ดียิ่งขึ้น เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดเกริ่มมากมาย ไปดูกันเลยว่ารุ่นนี้มีดีที่อะไร และจะสร้างแรงสั่นสะเทือนให้กระเป๋าตังค์ได้แค่ไหน

- บอกแล้วว่ารุ่นนี้มีดีที่หน้าจอ 4K HDR ให้ความคมชัดสูงผสานกับเทคโนโลยี X-Reality™ ที่ช่วยตกแต่งภาพให้ดูดียิ่งขึ้น โดยทำการชดเชยพิกเซลที่ขาดหาย ลดจุดสีรบกวน และด้วยขนาด 5.5 นิ้ว จับถนัดมือสุด จอโค้งมนไร้รอยต่อให้เสียอารมณ์ 

- ผิวกระจกโค้งมน Corning® Gorilla® ระดับ 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง บริเวณเลนส์กล้องตกแต่งด้วยวงแหวนสแตนเลส

- โปรเซสเซอร์ Qualcomm® Snapdragon™ 835 พร้อมโมเดม X16 ในตัว ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ไม่มีสะดุด ทั้งการสตรีมวิดีโอ เล่นเกมที่ต้องการความเร็วสูง รวมถึงการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง

- หน่วยความจำแบบ Universal Flash Storage ทำให้ไม่ต้องรอโหลดเมื่อต้องการเข้าถึงข้อมูลในเครื่อง

- มีระบบอัจฉริยะที่เรียนรู้รูปแบบการใช้งานของเจ้าของว่า แอปฯ ไหนเปิดบ่อย ครั้งต่อไปก็จะเปิดได้เร็วขึ้น และจะปิดแอปฯ ที่ไม่มีการใช้งานอัตโนมัติ

- กล้อง เมื่อพูดถึงกล้องก็บอกได้เลยว่ากล้องโซนี่ไม่แพ้รุ่นไหนแน่นอน เพราะเอาเทคโนโลยีที่อยู่ในกล้อง Sony ‘α’ (alpha) และ Cyber-shot™ มารวมกัน ซึ่งไล่เรียงความเจ๋งเป็นข้อๆ ได้ดังนี้

1. สแกนภาพได้เร็วขึ้น 5 เท่า และมีพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น

2. G-Lens ช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวมีความคมชัด

3. Motion-eye ทำให้บันทึกวิดีโอได้ละเอียดถึง 960 เฟรมต่อวินาที ซึ่งจะสามารถเก็บภาพเสี้ยววินาทีที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่ าช้ากว่าสโลว์โมชั่นของสมาร์ทโฟนอื่นๆ ถึง 4 เท่า 

4. ระบบจับภาพ Predictive Capture ที่จะช่วยจดจำวัตถุและบันทึกภาพวัตถุไว้ก่อนที่วัตถุจะเคลื่อนที่ โดยจะเก็บภาพไว้ล่วงหน้าก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์เพื่อเลือกภาพที่ดีที่สุด

เดี๋ยวๆๆ...อ่านให้จบก่อนพุ่งตัวออกไปซื้อ เพราะตอนนี้ Xperia XZ Premium อยู่ในช่วง Pre-Booking ระหว่างวันที่ 15–22 มิ.ย. 60 ซึ่งผู้ที่จองช่วงนี้จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ Pre-Booking Box Set ประกอบด้วย USM-CA1 16GB แฟลชไดรฟ์อเนกประสงค์แบบ Type-C และ Type-A ในตัวเดียวกัน เคสดีไซน์พิเศษเพื่อการชม VDO content และแท่นชาร์จสำหรับสมาร์ทโฟน ในราคาเปิดตัวที่ 25,990 บาท

เอ้า...อ่านจบแล้ว รออะไร? วิ่งสิ!