วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุป'ตาร์สาวผู้ดี โวยทางการปิดยอดเหยื่อไฟไหม้เกรนเฟลล์ฯ รู้มาสูงเกือบ150ศพ

ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวอังกฤษ ให้สัมภาษณ์สื่อ โวยทางการพยายามปิดบังตัวเลขผู้เสียชีวิตแท้จริงในเหตุไฟไหม้ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์  เผยรู้มาจากตำรวจ จนท.ดับเพลิง ยอดเหยื่อสูงเกือบ 150 ศพ ส่วนใหญ่เป็นเด็ก

เมื่อ 16 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ไฟไหม้สะเทือนขวัญ ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัย สูง 24 ชั้น ขนาด 120 ห้องพัก ทางตะวันตกกรุงลอนดอน เมื่อ 14 มิ.ย. จนวอดหมดทั้งตึก ขณะที่เจ้าหน้าที่อังกฤษแจ้งจำนวนผู้เสียชีวิตจนถึง 16 มิ.ย.อยู่ที่ 17 ศพ บาดเจ็บกว่า 70 ราย ขณะที่ยังมีผู้สูญหายจำนวนหนึ่งนั้น เว็บไซต์ The Guardian เผยว่า มีผู้คนจำนวนมากที่เป็นญาติพี่น้องหรือเพื่อนของผู้ที่อาศัยอยู่ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ได้รับข้อความเมสเสจ หรือได้รับโทรศัพท์ แจ้งเหตุร้ายว่าขณะนี้ กำลังเกิดไฟไหม้ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ และบางคนได้ส่งข้อความอำลา เพราะเชื่อว่าพวกตนคงต้องตายแน่

ด้านเว็บไซต์ มิร์เรอร์ เผย ลิลี อัลเลน นักร้องสาวเพลงป๊อปชื่อดัง ชาวอังกฤษ ได้ให้สัมภาษณ์จอน สโนว์ พิธีกรสถานีข่าว ช่อง 4 ตำหนิทางการที่ปิดบังตัวเลขผู้เสียชีวิตที่แท้จริง เพราะยืนยันมีเหยื่อเคราะห์ร้ายอยู่ที่ 17 ศพ โดยระบุว่า 6 ศพถูกนำไปไว้ที่ห้องดับจิต และอีก 11 ศพ ร่างยังคงอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่ไฟไหม้วอด ทว่า เพราะจากการที่เธอสืบรู้มาจากตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ เผยว่า มีผู้เสียชีวิตเกือบ 150 ราย และส่วนใหญ่เป็นเด็ก

‘ถ้าพวกเรากำลังพูดกันถึงการนำข้อเท็จจริงมาสู่ประชาชนเหล่านี้ ฉันคิดว่า ประชาชนคงอยากรู้ว่ามีคนเสียชีวิตจำนวนมากเท่าใด จากเหตุการณ์นี้ มีประชาชนมากแค่ไหนถูกฆ่าตาย’ ลิลี อัลเลน ตำหนิทางการ ขณะที่จอน สโนว์ พยายามจะพูดแทรกเพื่ออธิบายถึงงานที่ยากลำบากที่จะยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่นอน และสื่อก็ยังถูกเตือนจากทางการเกี่ยวกับจำนวนผู้เสียชีวิตที่คาดว่าจะมากกว่า 17 ศพ

‘ทำไมถึงไม่บอกตอนนี้เลยล่ะ? ฉันไม่เข้าใจ’ ลิลี ตั้งคำถาม ก่อนที่การสัมภาษณ์จะจบลงเพียงเท่านี้

ข่าวเกี่ยวข้อง

ทำไมไฟลามเร็วมาก ราวกับโดนราดน้ำมัน? คำถามสุดคาใจ ไฟไหม้สยอง เกรนเฟลล์

สลด แม่ลูก 2 ไลฟ์สดผ่านเฟซ เกรนเฟลล์ ไฟไหม้ ยังสาบสูญ ยอดเหยื่อพุ่ง 12

ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวอังกฤษ ให้สัมภาษณ์สื่อ โวยทางการพยายามปิดบังตัวเลขผู้เสียชีวิตแท้จริงในเหตุเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ไฟไหม้ เผยรู้มาจากตำรวจ จนท.ดับเพลิง ยอดเหยื่อเกือบ 150 ส่วนใหญ่เป็นเด็ก 16 มิ.ย. 2560 13:32 ไทยรัฐ