วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๊บ่น ลอตเตอรี่ขายฝืด คนซื้อหาย แต่ละงวดเหลือกว่า 200 ใบ ต้องลุ้นเอง

แม่ค้าลอตเตอรี่ก็ต้องลุ้น ที่อ่างทองบ่นขายไม่ออกมา 1-2 งวดแล้ว เหลือบานเบอะแผงละ 200-300 ใบ ต้องเอาไว้ลุ้นเอง ถูกก็ดีไป ไม่ถูกก็ขาดทุน คาดประชาชนไม่มีกำลังซื้อ เงินในกระเป๋ามีน้อยลง...

เช้าวันที่ 16 มิ.ย. ก่อนถึงเวลาออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ จ.อ่างทอง ค่อนข้างเงียบเหงา โดยที่แผงหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ถนนเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง แหล่งขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด พบว่าแต่ละแผงมีสลากฯ เหลือจำนวนมาก

นางสาวขันธ์ฐานิดา ท้ายเงิน อายุ 58 ปี แม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ในช่วงนี้เหมือนประชาชนมีกำลังซื้อน้อยลง หรือมีเงินในกระเป๋าน้อยลง ทำให้เงียบเหงาขายไม่หมด เหลือเป็นจำนวนมาก แม้จะใกล้ออกรางวัลแล้วก็ตาม

"ช่วง 1-2 งวดมานี้ที่ร้าน และร้านเพื่อนๆ แม่ค้าร่วมอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลต้องประสบปัญหาขาดทุน เนื่องจากขายไม่ออก สลากที่เหลือเก็บไว้เสี่ยงดวงลุ้นเอง ไม่ต่ำกว่างวดละ 200-300 ใบ หากโชคดีถูกรางวัลก็มีกำไร หากโชคร้ายไม่ถูกก็ขาดทุนไป" แม่ค้าลอตเตอรี่ กล่าว.

แม่ค้าลอตเตอรี่ก็ต้องลุ้น ที่อ่างทองบ่นขายไม่ออกมา 1-2 งวดแล้ว เหลือบานเบอะแผงละ 200-300 ใบ ต้องเอาไว้ลุ้นเอง ถูกก็ดีไป ไม่ถูกก็ขาดทุน คาดประชาชนไม่มีกำลังซื้อ เงินในกระเป๋ามีน้อยลง... 16 มิ.ย. 2560 13:31 ไทยรัฐ