วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกแล้วจ้า กระท้อนทองใบใหญ่ เนื้อเยอะ-หวาน สร้างรายได้ปีละหลายแสน

ออกสู่ท้องตลาดแล้ว 'กระท้อนทองใบใหญ่' หวาน เนื้อเยอะ ลูกใหญ่หนักถึงครึ่งโล ของดีอ่างทอง สร้างรายได้ให้เจ้าของสวน ปีละหลายแสนบาท ...

วันที่ 16 มิ.ย. ที่บริเวณหน้าวัดยางทอง ตำบลบางเจ้าฉ่า อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทองเกษตรกรชาวสวนกระท้อนได้นำผลผลิต กระท้อนทองใบใหญ่ผลไม้สดจากสวนของชาวบ้านในจังหวัดอ่างทอง ที่มีรสชาติหวานนุ่ม เนื้อเยอะอร่อย ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งกระท้อนพันธุ์นี้ สร้างรายได้ให้กับเจ้าของสวน ปีละหลายแสนบาท

โดยที่บริเวณตำบลบางเจ้าฉ่า จะเต็มไปด้วยสวนกระท้อนจำนวนมาก ที่ชาวสวนได้ปลูก และพัฒนาสายพันธุ์ จนมีชื่อเสียงในรสชาติความอร่อยเป็นที่ยอมรับของนักชิมผลไม้

นางสาวอัจฉรา ยิ่งยงอายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ 8 ตำบลบางเจ้าฉ่า เจ้าของสวนกระท้อนทองใบใหญ่ กล่าวว่า ครอบครัวต้นเองได้ปลูกกระท้อนทองใบใหญ่ ในสวน จำนวน 8 ไร่ โดยการดูแลผลิตในสวนอย่างดีเป็น ที่ถูกใจนักชิมรสชาติของนักชิมผลไม้ที่หอมหวานนุ่ม เนื้อเยอะอร่อยและเคยได้รับรางวัลชนะเลิศความอร่อยของกระท้อน ในจังหวัดอ่างทองมาแล้ว และในปีนี้ กระท้อนในสวนตนเอง ก็ผลผลิตออกเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาจำนวนมาก และที่สำคัญมีขนาดที่ใหญ่พิเศษ มีน้ำหนักถึงลูกละครึ่งกิโลกรัม และเป็นที่ต้องการของท้องตลาด โดยแต่ละวันตนพร้อมครอบครัว จะทำการเก็บผลผลิตกระท้อนภายในสวน ออกมาวางจำหน่ายให้แก่ลูกค้าที่บริเวณหน้าวัดยางทอง

โดยลูกขนาดใหญ่ 2 ลูก 1 กิโลกรัม จะขายอยู่ที่ กิโลกรัมละ 70 บาท หากรองลงมาจะขายอยู่ที่ ราคากิโลกรัมละ 50 บาท และลูกที่เล็กลงไปก็จะขายอยู่ที่ 3 กิโล 100 บาท ซึ่งในช่วงนี้ เป็นหน้ากระท้อน ผลไม้ของดีขึ้นชื่อชาวจังหวัดอ่างทอง.

ออกสู่ท้องตลาดแล้ว 'กระท้อนทองใบใหญ่' หวาน เนื้อเยอะ ลูกใหญ่หนักถึงครึ่งโล ของดีอ่างทอง สร้างรายได้ให้เจ้าของสวน ปีละหลายแสนบาท ... 16 มิ.ย. 2560 13:07 ไทยรัฐ