วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวฮิโรชิม่า เล่นกับกวาง กินหอยนางรมปิ้ง

สัปดาห์นี้เรายังอยู่กันที่ญี่ปุ่น จากคราวที่แล้วที่ไปเที่ยว จังหวัดคาโกชิม่า (อ่านเพิ่ม: เที่ยวเมืองคาโกชิม่า ซึมซับธรรมชาติและวัฒนธรรมญี่ปุ่น) ครั้งนี้เปลี่ยนมาดูความสวยงามจังหวัดอื่นกันบ้างอย่าง Hiroshima


ฮิโรชิม่า เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงะกุทางตะวันตกของเกาะฮนชู และยังเป็นเมืองแรกของโลกที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ โดยเครื่องบิน บี-29 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้นครฮิโระชิมะเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สันติภาพฮิโระชิมะ และอนุสาวรีย์ของเด็กหญิงซะดะโกะผู้ทำให้เกิดประเพณีการพับนกกระเรียนกระดาษพันตัว เพื่อภาวนาให้หายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บ นามของเมืองว่า "ฮิโรชิม่า" (広島) นั้น มีความหมายว่า "เกาะที่กว้างใหญ่ไพศาล"

มาถึงแล้ว สถานที่แรกที่มุ่งหน้าไปเลยก็คือ เกาะมิยาจิมะ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อได้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดฮิโรชิม่า นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมาเยือนฮิโรชิม่า เพื่อเที่ยวเกาะมิยาจิมะโดยเฉพาะเลย

ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันทรงเสน่ห์มากมายไม่ว่าจะเป็น Itsukushima Shrine (ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ) มรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์กรยูเนสโก ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 1400 ปี แหล่งช็อปปิ้งหาซื้อของฝากสุดเจ๋ง และแหล่งชมกวางอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงเราจะได้ดื่มด่ำกับใบไม้เปลี่ยนสีอันแสนงดงามแตกต่างจากฤดูกาลอื่นๆ ด้วย

แต่น่าเสียดายเราไปช่วงหน้าร้อนเลยได้อีกบรรยากาศแทน น้ำจะลดลงมาก จนสามารถเดินเล่นไปเล่นถ่ายรูป และมีชาวญี่ปุ่นบางกลุ่ม มีอุปกรณ์พร้อมนั่งหาหอยที่หาดทรายกันอย่างสนุกสนาน วันที่เราไปคือวันหยุดคนเลยเยอะเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีแหล่งช็อปปิ้ง คือโซน Omotesando (โอโมเตะซันโด) เป็นถนนที่คึกคักที่สุดในเกาะมิยาจิมะ ถนนร้านค้าโอโมเตะซันโดมิยาจิมะ ทั้งโซนนั้นจะเต็มไปด้วยร้านขายของฝากและร้านอาหารมากมาย เราจึงสามารถหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับมาเมืองไทยได้ที่นี่

เราเลือกที่จะเดินชิมไปเรื่อยๆ จนไปเจอร้านขาย หอยนางรมปิ้ง กลิ่นหอมลอยมาเย้ายวนชวนเสียตังค์มากๆ เลยต้องจัดไปคนละ 2 ตัว ตกตัวละ 70-80 บาท อร่อยฟินกันอีกแล้ว

นอกจากนี้ โซนเลียบชายฝั่งทะเลจะมีน้องกวางที่จะคอยเดินหาอาหาร ใครที่ถืออาหารนี่ต้องระวังเป็นพิเศษนะ บางตัวก็นอนรับลมทำตาปริบๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปตลอดเส้นทาง คุ้นกับคนมาก

ถ้าได้กลับมาญี่ปุ่นอีกครั้ง บอกกับตัวเองไว้ว่าจะมานอนพักบนเกาะนี้และเที่ยวที่นี้สักสามวันให้หนำใจกันไปเลย

ส่วนทริปหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะ

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
www.baagklong.com 
www.facebook.com/baagklong 

สัปดาห์นี้เรายังอยู่กันที่ญี่ปุ่น จากคราวที่แล้วที่ไปเที่ยว จังหวัดคาโกชิม่า ครั้งนี้เปลี่ยนมาดูความสวยงามจังหวัดอื่นกันบ้างอย่าง Hiroshima 16 มิ.ย. 2560 13:02 ไทยรัฐ