วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮียสายบุญ! 'กิกส์' ขันอาสาพร้อมเฝ้าโบสถ์ต่อจาก 'ปูแอล'

"ไรอัน กิกส์" ตำนานเพลงแข้ง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เตรียมเสนอตัวเข้ารับตำแหน่งกุนซือที่ว่างลงของ "เซาแธมป์ตัน" ภายหลังจากที่บอร์ดตะเพิด "โคลด ปูแอล" พ้นเก้าอี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า ไรอัน กิกส์ ตำนานที่ยังมีลมหายใจของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเสนอตัวเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ว่างลงของ "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน ในเร็วๆ นี้ ภายหลังจากที่บอร์ดบริหารของทีมปลด โคลด ปูแอล ออกจากตำแหน่งเนื่องจากทำผลงานได้ไม่เข้าตา

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมจากชายคา เซนต์แมรีส์ สเตเดียม ได้ทาบทาม โธมัส ทูเคิล อดีตเทรนเนอร์ของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอดีตกุนซือ ไมน์ 05 ได้จัดแจงปฏิเสธความเป็นไปได้ในการย้ายมาคุมยอดทีมสายปั้นแล้ว เพราะกำลังรอข้อเสนอที่ดีกว่านี้ยื่นเข้ามา

ล่าสุด เดมิเมล์ สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ประโคมข่าวกระฉ่อนว่า กิกส์ มีความกระตือรือร้นที่จะเข้าไปรับตำแหน่งกุนซือของทีม และเตรียมที่จะเสนอตัวให้บอร์ดบริหารของ "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน พิจารณาเร็วๆ นี้

สำหรับ ไรอัน กิกส์ วัย 43 ปี เคยคุม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วงเวลาสั้นๆ 4 เกม หลังจากที่เดวิด มอยส์ โดนไล่ออกเมื่อเดือนเมษายน ปี 2014 โดยเจ้าตัวพาทีมทำผลงานได้น่าพอใจด้วยการชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1 นัด

"ไรอัน กิกส์" ตำนานเพลงแข้ง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เตรียมเสนอตัวเข้ารับตำแหน่งกุนซือที่ว่างลงของ "เซาแธมป์ตัน" ภายหลังจากที่บอร์ดตะเพิด "โคลด ปูแอล" พ้นเก้าอี้... 16 มิ.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ