วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ.พี.ฮอนด้า' เตรียมส่งนักบิดลุยศึกระดับโลกที่ญี่ปุ่นเดือนหน้า

"เอ.พี.ฮอนด้า" เตรียมส่งนักบิดสายเลือดไทยในนาม "เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ลงแข่งระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนหน้า ในศึก "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ แชมเปียนชิพ" ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต เดือน ก.ค.นี้...

วันที่ 16 มิ.ย.60 เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมนักบิดชั้นนำของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เตรียมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้แก่วงการ ส่งทีมแข่งที่เป็นสายเลือดไทยทั้งทีม บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ทำศึกใหญ่ประจำปีวงการมอเตอร์สปอร์ต ระดับโลก

หลังจาก เอ.พี. ฮอนด้า สนับสนุนส่งนักบิดสายเลือดไทย เข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์ระดับเอเชียและระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ เอ.พี.ฮอนด้าก็เริ่มต้นเขียนประวัติศาสตร์ใหม่ให้วงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการเตรียมส่งนักบิดชั้นนำ แข่งรถจักรยานยนต์ที่เป็นคนไทยทั้งทีม เข้าร่วมศึก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ แชมเปียนชิพ” ที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 29 ก.ค.นี้

มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า เอ.พี. ฮอนด้าจะเข้าร่วมการแข่งขันเอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 29 ก.ค.นี้ ในนามทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งเป็น Factory Team ที่ประกอบด้วยสมาชิกคนไทยทั้งหมด ตั้งแต่นักแข่ง วรพงศ์ มาลาหวล, สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง และ มุกข์ลดา สารพืช ทีมช่างและหัวหน้าโค้ช ที่มี “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของทีมแข่งที่เป็นคนไทยทั้งทีมที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้

"เอ.พี.ฮอนด้า" เตรียมส่งนักบิดสายเลือดไทยในนาม "เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ลงแข่งระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นปลายเดือนหน้า ในศึก "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ แชมเปียนชิพ" ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต เดือน ก.ค.นี้... 16 มิ.ย. 2560 12:27 ไทยรัฐ