วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.พบนายกฯ คาด รายงานหลังจับผู้ต้องสงสัยระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ

"ผบ.ทบ." พบ "นายกฯ" รายงานหลังจับผู้ต้องสงสัยระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้าได้ ขณะที่ "พล.อ.วิลาศ" เรียกตำรวจ-ทหาร รักษาความปลอดภัยทำเนียบฯ กำชับมาตรการดูแล หลังมีชายสูงวัยดักพบนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางเข้าพบ ซึ่งใช้เวลาในการหารือเกือบ 1 ชั่วโมง คาดว่าจะเป็นการรายงานความคืบหน้าการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เชิญเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มากำชับในมาตรการการรักษาความปลอดภัย และการปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลและบริเวณโดยรอบ เนื่องจากล่าสุดในเช้าวันเดียวกันนี้ เกิดเหตุชายสูงอายุ ทราบชื่อภายหลังว่า นายสงวน แสงใจหนัก ชาวจังหวัดนครสวรรค์ อายุ 65 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ มาดักรออยู่บริเวณป้ายรถเมล์ด้านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมตะโกนและชูป้ายข้อความขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่ดิน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เกลี้ยกล่อมนายสงวนให้ไปที่ศูนย์บริการประชาชนทำเนียบรัฐบาล ขณะที่นายกฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามข้อเท็จจริงและรายงานให้ทราบ.

"ผบ.ทบ." พบ "นายกฯ" รายงานหลังจับผู้ต้องสงสัยระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้าได้ ขณะที่ "พล.อ.วิลาศ" เรียกตำรวจ-ทหาร รักษาความปลอดภัยทำเนียบฯ กำชับมาตรการดูแล หลังมีชายสูงวัยดักพบนายกฯ 16 มิ.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ