วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตากใบ เข้ม 10 วันสุดท้ายรอมฎอน ป้องลอบก่อเหตุ-ขนของผิดกฎหมาย

ตำรวจ สภ.ตากใบ จัดกำลังเข้ม 10 วันสุดท้ายรอมฎอน หลังการข่าวแจ้งเตือนการขนของผิดกฎหมาย พร้อมตรวจยานพาหนะป้องกันลอบก่อเหตุความไม่สงบ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ สวัสดิ์รักษา รอง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.ตากใบ ออกกวาดล้างสิ่งของผิดกฎหมาย และร่วมออกลาดตระเวนเฝ้าระวังการก่อเหตุความไม่สงบพร้อมกันนี้ นำกำลังไปบริเวณจุดตรวจด่านชะเมา บ้านตากใบ ม.4 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณด่าน พร้อมย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด เนื่องจากมีการข่าวแจ้งเตือนเกี่ยวกับการขนสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่ ตลอดจนเน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มตรวจสอบ เฝ้าระวังการขนย้ายวัตถุระเบิดอาวุธสงครามเข้ามาเพื่อก่อเหตุความไม่สงบ

ซึ่งในห้วงนี้เป็นช่วง 10 คืนสุดท้ายของเดือนรอมฎอน กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจจะฉวยโอกาสก่อเหตุได้ และเน้นตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลง เนื่องจากเกรงว่าจะมีการขนน้ำมันเถื่อนจากประเทศเพื่อนบ้านมาจำหน่าย ซึ่งมีทั้งนายทุนใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เข้ามาซื้อบริเวณด่านชายแดนตากใบ รวมถึงนายทุนรายย่อยที่รับซื้อมาขายริมทาง เนื่องจากในพื้นที่ อ.ตากใบ มีพรมแดนหลายจุดที่ติดกับประเทศมาเลเซีย ทำให้การขนย้ายน้ำมันเถื่อนเพื่อหลบหนีภาษีเข้ามาได้.

ตำรวจ สภ.ตากใบ จัดกำลังเข้ม 10 วันสุดท้ายรอมฎอน หลังการข่าวแจ้งเตือนการขนของผิดกฎหมาย พร้อมตรวจยานพาหนะป้องกันลอบก่อเหตุความไม่สงบ 16 มิ.ย. 2560 11:36 16 มิ.ย. 2560 11:59 ไทยรัฐ