วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ จ่อออกหมายจับ ‘ลุงวัฒนา’ มือระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ บ่ายนี้

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” มากองปราบติดตามความคืบหน้าระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า ปัดตอบรายละเอียด ให้ไปถาม ผบ.ตร. เผยคดีมีความคืบหน้า เป็นที่น่าพอใจ เตรียมออกหมายจับ “วัฒนา ภุมเรศ” ลุงวัย 62 ผู้ก่อเหตุ บ่ายวันนี้

จากกรณีเมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.60) ทางเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าตำรวจได้ทำการควบคุมตัว นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุวางระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ต่อมาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวหญิงสาวคนสนิทมาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตามที่ข่าวเสนอไปนั้น (มือบึมรพ.พระมงกุฎ สารภาพ ลงมือทำเองทั้ง3จุด)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ 16 มิ.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม ( บก.ป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รอง ผบก.น.1 พร้อมชุดคลี่คลายคดีได้เดินมาติดตามความคืบหน้า โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "รายละเอียดในคดีดังกล่าวให้ไปถาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เท่านั้น" ก่อนที่จะเดินไปยังห้องพนักงานสอบสวน

นอกจากนี้ทางชุดคลี่คลายคดีได้มีการประชุมเตรียมออกหมายจับ นายวัฒนา ในข้อหาเกี่ยวกับการทำระเบิดและการนำระเบิดไปก่อเหตุ ส่วนการสอบสวนหญิงสาวคนสนิทนั้นยังคงทำการสอบสวนอยู่อย่างเคร่งเครียด

ต่อมาเวลา 10.30 น. ภายหลังจากติดตามประชุมความคืบหน้าคดีดังกล่าว พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวเพียงว่า วันนี้มาติดตามความคืบหน้าของคดีมีความคืบหน้าและเป็นที่น่าพอใจ ก่อนจะเดินขึ้นรถไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อ

รายงานข่างแจ้งว่าเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ และชุดคลี่คลายคดีและพนักงานสอบสวน สน.พญาไท จะเดินทางไปขอหมายจับ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุวางระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ในข้อหาเกี่ยวกับการทำระเบิด และการนำระเบิดไปก่อเหตุ ที่ศาลอาญารัชดา. 

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” มากองปราบติดตามความคืบหน้าระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า ปัดตอบรายละเอียด ให้ไปถาม ผบ.ตร. เผยคดีมีความคืบหน้า เป็นที่น่าพอใจ เตรียมออกหมายจับ “วัฒนา ภุมเรศ” ลุงวัย 62 ผู้ก่อเหตุ บ่ายวันนี้ 16 มิ.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ