บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ จ่อออกหมายจับ ‘ลุงวัฒนา’ มือระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ บ่ายนี้

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” มากองปราบติดตามความคืบหน้าระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า ปัดตอบรายละเอียด ให้ไปถาม ผบ.ตร. เผยคดีมีความคืบหน้า เป็นที่น่าพอใจ เตรียมออกหมายจับ “วัฒนา ภุมเรศ” ลุงวัย 62 ผู้ก่อเหตุ บ่ายวันนี้

จากกรณีเมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.60) ทางเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าตำรวจได้ทำการควบคุมตัว นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุวางระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ต่อมาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวหญิงสาวคนสนิทมาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตามที่ข่าวเสนอไปนั้น (มือบึมรพ.พระมงกุฎ สารภาพ ลงมือทำเองทั้ง3จุด)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้ 16 มิ.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปราม ( บก.ป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รอง ผบก.น.1 พร้อมชุดคลี่คลายคดีได้เดินมาติดตามความคืบหน้า โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "รายละเอียดในคดีดังกล่าวให้ไปถาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เท่านั้น" ก่อนที่จะเดินไปยังห้องพนักงานสอบสวน

นอกจากนี้ทางชุดคลี่คลายคดีได้มีการประชุมเตรียมออกหมายจับ นายวัฒนา ในข้อหาเกี่ยวกับการทำระเบิดและการนำระเบิดไปก่อเหตุ ส่วนการสอบสวนหญิงสาวคนสนิทนั้นยังคงทำการสอบสวนอยู่อย่างเคร่งเครียด

ต่อมาเวลา 10.30 น. ภายหลังจากติดตามประชุมความคืบหน้าคดีดังกล่าว พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวเพียงว่า วันนี้มาติดตามความคืบหน้าของคดีมีความคืบหน้าและเป็นที่น่าพอใจ ก่อนจะเดินขึ้นรถไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อ

รายงานข่างแจ้งว่าเวลา 13.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ และชุดคลี่คลายคดีและพนักงานสอบสวน สน.พญาไท จะเดินทางไปขอหมายจับ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี ผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุวางระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ในข้อหาเกี่ยวกับการทำระเบิด และการนำระเบิดไปก่อเหตุ ที่ศาลอาญารัชดา.