วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ่งที่เจ็บปวดคือศิษย์ใกล้ชิด เปิดใจ ครูอ้อย ถูกขู่เรียก 11 ล้าน ที่แรก

เป็นดราม่าที่ดูทีท่าว่าจะเป็น มหากาพย์ ยังไม่จบง่าย!

เมื่อตัวแปรแตกเป็น 2 ฝ่าย 'ฝ่ายแรกออกมาถล่ม' อีก 'ฝ่ายออกมาการันตี' ความดีงาม กรณี 'ฐิตินาถ ณ พัทลุง' นักพูดชื่อดัง ใครรู้จักและเรียกกันว่า 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' ภายหลังนักแสดงสาว 'เอ๋ มณีรัตน์' โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวขอให้เข็มทิศชีวิต หยุดนำคลิปที่มีตนมาโปรโมต หลังจากนั้นทั้งทีมแฉ และทีมครูอ้อยก็ดาหน้าออกมาให้ข้อมูลกันอย่างมากมาย ครูเงาะ รสสุคนธ์ และ ปอย ตรีชฎา และคนอื่นๆ อีกมากมาย

ล่าสุดผมพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' โดยผ่านคนใกล้ชิด ถึงกรณีดังกล่าว ถามไถ่กันอย่างตรงไปตรงมา ตั้งแต่ที่มาเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้มาจากสาเหตุอะไรมองเรื่องนี้ยังไง คอร์สของเธอเป็นคอร์สอะไรกันแน่ คุณรับมือกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร กระทั่งวันนี้ได้พูดคุยกับคนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ไหมตั้งแต่เกิดเรื่อง ฯลฯ

ที่สุดแล้วไทยรัฐออนไลน์ก็มีโอกาสได้สื่อสารคำถามที่หลายคนสงสัย ทว่าเป็นบทสัมภาษณ์ที่ครูอ้อยขอเขียนชี้แจงเรื่องราวต่างๆ มา และด้านล่างคือข้อความที่เธอบอกกับเราที่แรก 

อ่านเพิ่ม : 'น้องเซ็นยินยอมเองค่ะ' เปิดที่แรกคำอธิบาย 'ครูอ้อย' ถึง 'เอ๋ มณีรัตน์'

อ่านเพิ่ม : ดราม่าไม่จบ! ทั้งปลื้ม ไม่ปลื้ม 10 รู้จัก 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต'

อ่านเพิ่ม : ส่องเมนูโปรด นักพูดอย่าง 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' กินอะไรกัน?

ครูอ้อย เล่าผ่านข้อความว่า เมื่อสองวันที่ผ่านมา ครูอ้อยได้รับการส่งสารจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง มีข้อความข่มขู่เรียกเงินค่าไถ่จากครู 11 ล้านบาท

โดยเว็บไซต์นี้แจ้งว่าได้ทำข้อความเท็จทั้งหมดเกี่ยวกับครูอ้อยไว้หมดแล้ว ตามที่ได้เขาทยอยส่งออกมาอย่างต่อเนื่องผ่านทางสื่อ บุคคลและข้อความไลน์ต่างๆ


เว็บไซต์แจ้งว่า หากครูอ้อยไม่มอบเงินให้ภายในวันนี้ จะส่งข้อความเป็นเท็จนี้ไปทุกเว็บไซต์ ทุกๆ โซเชียลไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ยูทูบ ทุกๆ แพลตฟอร์ม อีกทั้งยังขู่อีกว่า หากครูไม่ยอมจ่ายเงินและไม่หยุดการทำงานของครูทั้งหมด กว่าที่การพิสูจน์ความจริงจะมาถึง ชื่อเสียงและความปลอดภัยของครอบครัวของครูอ้อยจะหมดไปทันที

ขบวนการนี้แจ้งว่าตนเป็นกลุ่มมืออาชีพที่ตั้งเว็บไซต์ในต่างประเทศ มีมืออาชีพมากมายในสื่อโซเชียลให้ครูอย่าคิดต่อสู้หรือแจ้งความเพราะไม่มีทางชนะพวกเขาได้ ให้ครูยอมตามข้อเรียกร้อง

ส่ิงที่ครูเจ็บปวดคือมีลูกศิษย์ที่เคยใกล้ชิดครูมีเบาะแสที่เกี่ยวข้องอยู่ในกระบวนการเว็บไซต์เรียกค่าไถ่ครั้งนี้ ขณะนี้ครูอ้อยอยู่ในขั้นตอนขอความคุ้มครองจากกระบวนการยุติธรรม

ครูอ้อยขอเรียนว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ครอบครัวของครู ทั้งพ่อแม่น้องและลูก ถูกกระทำมาตลอด ถ้าจะทำร้ายครู ครูอยากขอว่า ให้ทำครู อย่าทำพ่อ ทำแม่ ทำลูก และน้องของครู อนุญาตให้เขาได้เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ได้มีชีวิตของเขา มีความปลอดภัยตามที่เขาควรได้รับ

ครูขอกราบขอบพระคุณ ในความรักความปรารถนาดี ในน้ำใจไมตรี ที่ทุกท่านมีให้ครูตลอดมา

เมื่อถามผ่านคนใกล้ชิดว่า เรื่องการขู่เรียกเงิน กับการออกมาของทีมแฉคิดว่าเป็นเรื่องเดียวกันไหม...? ซึ่งเธอยืนยันตามข้อความดังกล่าวพร้อมกับให้รอความคืบหน้าต่อไป

และทั้งหมดนี้ก็คือคำชี้แจงล่าสุดของนักพูดชื่อดัง ฐิตินาถ ณ พัทลุง'. 

 

 

ล่าสุดผมพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' โดยผ่านคนใกล้ชิด ถึงกรณีดังกล่าว ถามไถ่กันอย่างตรงไปตรงมา ตั้งแต่ที่มาเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้มาจากสาเหตุอะไรมองเรื่องนี้ยังไง 16 มิ.ย. 2560 11:30 ไทยรัฐ