วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าเก่า! ลุงแท็กซี่ ชูป้ายดักขบวนนายกฯ ร้องแก้ปัญหาที่ดิน

ลุงแท็กซี่ ชาวนครสวรรค์ ชูป้ายดักขบวนนายกฯ ร้องตะโกนวอน "บิ๊กตู่" ช่วยเหลือแก้ปัญหาที่ดิน บอกถ้าไม่ช่วยจะฟ้องศาลปกครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.60 ระหว่างที่ขบวนรถของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ขับผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ก่อนถึงทำเนียบรัฐบาล ประมาณ 200 เมตร ปรากฏว่า มีชายสูงวัยทราบชื่อคือ นายสงวน แสงใจหนัก ชาว จ.นครสวรรค์ อายุ 65 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ ซึ่งยืนดักรออยู่บริเวณป้ายรถเมล์ด้านหน้ามหาวิทยาลัยฯ ได้ตะโกนให้นายกฯช่วยเหลือ พร้อมชูป้ายเขียนข้อความว่า "ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่ดิน 33 ไร่ และเคยมาร้องเรียนแล้ว แต่เรื่องไม่คืบหน้า หากพึ่งนายกฯไม่ได้ จะฟ้องร้องศาลปกครองให้ดำเนินการเอาผิดกับนายกฯและพวก"

ทั้งนี้ ขบวนรถของนายกฯวิ่งผ่านเข้าทำเนียบฯตามปกติ โดยไม่ได้ชะลอเพื่อหยุดดู แต่คาดว่านายกฯเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีมาพูดคุย และรับฟังข้อมูลตามข้อเท็จจริง เพื่อนำกลับมารายงาน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปพูดคุยเกลี้ยกล่อม ประมาณ 30 นาที นายสงวน จึงยอมไปติดตามความคืบหน้าเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ที่ศูนย์บริการประชาชนฯโดยไม่เกิดเหตุรุนแรงแต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านั้นนายสงวน เคยมาร้องเรียนที่ทำเนียบฯหลายครั้ง และที่กระทรวงยุติธรรม ตั้งแต่ปี 2557 และยื่นหนังสือให้กับมือนายกฯที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปแล้ว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่า คดีความเรื่องที่ดินดังกล่าว ศาลมีคำตัดสินถึงที่สุดเรื่องที่แล้ว เจ้าหน้าที่จึงเชิญนายสงวนมาพูดคุยและชี้แจงว่าในทางกฎหมายไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้อีก แต่นายสงวน ไม่เห็นด้วย พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่รัฐใน จ.นครสวรรค์ ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ดิน เจ้าหน้าที่สรรพากร ศูนย์ดำรงธรรม และ ตำรวจสภ.เก้าเลี้ยว ร่วมกันทุจริตที่ดินของตนเอง ทำให้ต้องหมดเนื้อหมดตัว และต้องมายึดอาชีพขับรถแท็กซี่หาเลี้ยงชีวิตอย่างยากลำบาก

ลุงแท็กซี่ ชาวนครสวรรค์ ชูป้ายดักขบวนนายกฯ ร้องตะโกนวอน "บิ๊กตู่" ช่วยเหลือแก้ปัญหาที่ดิน บอกถ้าไม่ช่วยจะฟ้องศาลปกครอง 16 มิ.ย. 2560 11:21 ไทยรัฐ