วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยิ้มออกหลังจับมือบึม 'พระมงกุฎฯ' ลั่นไม่เกี่ยวทหารนอกแถว (คลิป)

"บิ๊กป้อม" ยิ้มออกหลังจับมือระเบิด "รพ.พระมงกุฎฯ" เผย จนท.กำลังสืบสวนอยู่ เชื่อผู้ต้องสงสัยเป็นคนทำ แต่ไม่รู้มูลเหตุแรงจูงใจ ลั่นไม่เกี่ยวทหารนอกแถว

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มถึงความคืบหน้าการจับกุม นายวัฒนา ภุมเรศ ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสอบสวนกันอยู่ จะได้เห็นอะไรเป็นอะไร แต่เชื่อว่านายวัฒนาเป็นผู้ก่อเหตุแน่นอน

เมื่อถามถึงเหตุจูงใจในการก่อเหตุ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่ามูลเหตุคืออะไรกันแน่ แต่เขาไม่ชอบทหารและก่อเหตุมา 3-4 ครั้งแล้ว ตั้งแต่ปี 2550 ส่วนจะเป็นขบวนการหรือไม่ ต้องรอฟังการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่

เมื่อถามว่า กรณีที่มีการเชื่อมโยง นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่แน่ ไม่ทราบ เขากำลังสอบสวนกันอยู่ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า จะทำให้สามารถเบาใจหรือไม่ว่าจะไม่เกิดเหตุอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปเบาใจได้อย่างไร เพราะเราไม่รู้ว่ามีใครอีกบ้างที่จะทำเหตุลักษณะนี้อีก

เมื่อถามว่า เหตุครั้งนี้เกี่ยวข้องกับทหารนอกแถวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แต่ไม่เกี่ยวกับทหารนอกแถว เมื่อถามว่า นอกจากนายวัฒนาแล้วมีคนอื่นเกี่ยวข้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าเป็นคนใกล้ชิด เป็นภริยาอีกคน ส่วนจะเข้าข่ายสนับสนุนการก่อเหตุหรือไม่นั้น ก็ขอให้คิดกันเอาเอง

เมื่อถามว่า จะเรียกความเชื่อมั่นทำหน้าที่กับฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดกันไปเอง ฝ่ายความมั่นคงพยายามทำทุกอย่างมาตลอด เพื่อให้เรื่องออกมาชัดเจนและเหตุที่จับกุมครั้งนี้ใช้เวลาพอสมควร เพราะมีกล้องหลายตัวรวมถึงคนก็ปิดหน้าปิดตาและมีหลายคน เมื่อถามว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุหลายครั้งจะเข้าข่ายก่อการร้ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเข้าข่ายก็ต้องไปถึงลูกถึงเมีย และบุคคลที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กป้อม" ยิ้มออกหลังจับมือระเบิด "รพ.พระมงกุฎฯ" เผย จนท.กำลังสืบสวนอยู่ เชื่อผู้ต้องสงสัยเป็นคนทำ แต่ไม่รู้มูลเหตุแรงจูงใจ ลั่นไม่เกี่ยวทหารนอกแถว 16 มิ.ย. 2560 11:10 16 มิ.ย. 2560 12:51 ไทยรัฐ