วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ตูมสนั่น ร.ร.อนุบาลจีน ตายแล้ว 8 เจ็บอื้อ ตร.ยังไม่ชี้สาเหตุบึม

ยอดเหยื่อระเบิดสะเทือนขวัญที่โรงเรียนอนุบาลในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 8 เจ็บกว่า 60 หลายรายบาดเจ็บขั้นโคม่า ขณะที่ ตร.แดนมังกรยังไม่ชี้ชัดสาเหตุระเบิด

เมื่อ 16 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เหตุระเบิดรุนแรงสะเทือนขวัญที่โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจาก 7 ราย เป็นอย่างน้อย 8 รายแล้ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 65 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสหลายราย เดชะบุญไม่มีเด็กนักเรียนอนุบาลและครูได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดครั้งนี้

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนแจ้งว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่บริเวณด้านนอกโรงเรียนอนุบาล ส่วนสาเหตุระเบิดนั้น ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ชี้ชัดว่ามีสาเหตุมาจากอะไร โดยมีสื่อท้องถิ่นระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติต่อเหตุระเบิดในลักษณะเหตุอาชญากรรม และได้มีการระบุตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิด

บีบีซี เผยด้วยว่า มีการเผยภาพสุดสลดในบริเวณที่เกิดเหตุระเบิด โดยมีเด็กอนุบาลและผู้ใหญ่นอนเกลื่อนบนพื้น และมีผู้ใหญ่บางคนได้รับบาดเจ็บและอุ้มเด็กๆ ที่กำลังร้องไห้ด้วยความตกใจกลัว.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ระเบิดที่โรงเรียนอนุบาลในจีน ตายเกลื่อนอย่างน้อย 7 เจ็บกว่า 70

ยอดเหยื่อระเบิดสะเทือนขวัญที่โรงเรียนอนุบาลในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 8 เจ็บกว่า 60 หลายรายบาดเจ็บขั้นโคม่า ขณะที่ ตร.แดนมังกรยังไม่ชี้ชัดสาเหตุระเบิด 16 มิ.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ