วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จ่าเย็น’ ขอบคุณทุกกำลังใจ ช่วยให้มีแรงสู้คำวิจารณ์

“จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ปีกทีมชาติไทย ออกมาขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ทำให้มีแรงสู้กับคำวิจารณ์ต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา...

วันที่ 16 มิ.ย. “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ปีกทีมชาติไทย ของสโมสร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ทำให้มีแรงสู้กับคำวิจารณ์ต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา พร้อมชี้ว่าประตูที่ทำได้ในเกมที่ทีมชาติไทยเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน เสมอ ยูเออี ไป 1-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น ลดความกดดันของตัวเองไปได้พอสมควร

มงคล กล่าวว่า “การทำประตูได้ในเกมกับยูเออี ก็ทำให้เราดีขึ้นครับ ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่กดดันมากเท่าไร ว่าอย่างน้อยเราก็สามารถตอบบางคำถามได้บ้าง ถึงแม้ว่าจะตอบได้ไม่หมด แต่ก็พยายามจะตอบให้ได้ทั้งหมด ความรู้สึกแรกตอนที่ยิงขึ้นนำยูเออี ยังไม่ได้คิดที่จะวิ่งไป คือมันเหมือนอารมณ์ แล้วเก่ง (อดิศร พรหมรักษ์) ก็บอกว่าพี่ไปหน้ากล้องเลย ซึ่งเก่งนี่รู้ว่าเราเป็นยังไง ความกดดันเรามากมายแค่ไหน รู้ว่าเราโดนอะไรบ้าง ก็พูดหน้ากล้องไปว่า เรารักประเทศไทย เราทำเพื่อประเทศชาติ"

นอกจากนี้ มงคล ยังกล่าวต่ออีกว่า "ก็เสียดายที่สุดท้ายเราไม่ได้ชัยชนะ แต่เราไม่ได้เป็นรองเลย แม้จะครองเกมได้ไม่เท่าเขา แต่ด้วยรูปแบบเรารู้สึกว่าเราสู้เขาได้ สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ เพราะทุกกำลังใจที่ให้มา ทำให้ผมมีแรงที่จะไปตอบคำถามกับคำวิจารณ์ต่างๆ ถ้าไม่มีกำลังใจเหล่านี้ ผมก็คงไม่มีแรงไปสู้กับเสียงสะท้อนเหล่านี้ ก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจครับ”.

“จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ปีกทีมชาติไทย ออกมาขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ทำให้มีแรงสู้กับคำวิจารณ์ต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา... 16 มิ.ย. 2560 10:19 ไทยรัฐ