วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/06/60

โดย เบี้ยหงาย

พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์-ศิริพร แก้วดวงงาม

ชื่นมื่นเหลือหลาย กระแสตอบรับของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยยามนี้ เรียกว่าขานรับด้วยความชื่นชม นำโดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่พออกพอใจกับการทำทีมของยอดโค้ชผู้นี้เป็นอย่างยิ่ง ก็หวังว่าจะรักษาบรรยากาศอย่างนี้ไปได้เรื่อยๆ

จาก 1 แต้มแบบเกือบชนะ ในนัดเสมอ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทำให้ “ราเยวัช” มั่นอกมั่นใจมากขึ้น และวาดหวังจะพิชิต อิรัก ในนัดต่อไป โดยวางเป้าหมาย ไทยแลนด์ ติดท็อปเทนของเอเชีย แฟนๆทั้งหลายจะเชื่อหรือไม่ ก็ต้องรอพิสูจน์กัน

นักกีฬาไทยสร้างชื่อต่อเนื่อง จากโปรเม เอรียา จุฑานุกาล ผงาดขึ้นเป็นมือ 1 โลก ถัดมาไม่กี่วัน “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักวินด์เซิร์ฟ หญิงทีมชาติไทย ก็สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ โลกในรายการ “เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ที่เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม มาได้สำเร็จ ถือเป็นความสุขความภาคภูมิใจจากวงการกีฬาที่ต่อเนื่อง

และยังไม่หมด ต้องลุ้นกันต่อกับ ทีมเทควันโดไทย ซึ่ง “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯส่ง 8 พระกาฬ เป็นชาย 4 และหญิง 4 อาทิ เทวินทร์ หาญปราบ, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, ชนาธิป ซ้อนขำ ฯลฯ เรียกว่ามีหวังกันทั้งสิ้น ในการแข่งขันเทควันโด ชิงแชมป์โลก ที่เมืองมูจู ประเทศเกาหลีใต้ 24-30 มิ.ย.นี้ ทีมไทยเคยมีแชมป์โลกมาแล้ว 4 คน รอดูว่า ใครจะเป็นคนที่ 5 หรือว่าได้ซ้ำกันอีกครั้ง

คณะกรรมการสรรหา นำโดย รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร มีมติเห็นชอบมาตั้งแต่เดือน ก่อนที่จะเสนอชื่อ ดร.ปัญญา หาญลำยวง ขึ้นเป็น อธิบดีกรมพลศึกษา แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีการนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ไม่รู้ว่าสัปดาห์หน้าจะเข้าหรือไม่ ตอนนี้ก็ต้องรอกันไปก่อน

เรียบร้อย โรงเรียน “ป๋อม” ไปแล้ว ปูลปิส หรือชื่อเต็ม โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส อดีตโค้ชทีมชาติไทยและหลังสุด ทีมชาติอุซเบกิสถาน คัมแบ็กกลับมาทำทีมฟุตซอลไทยอีกครั้ง โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตกลงจะเซ็นสัญญา 3 ปี ซึ่งส่งเรื่องไปให้สมาคมเรียบร้อยแล้ว รอฝั่งจ่ายเงินอนุมัติก็เป็นทางการทันที

ได้ฤกษ์เดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดในเจลีกแล้ว สำหรับ “ชนาคุง” ชนาธิป สรงกระสินธ์ “เมสซีเจ” ยอดนักเตะไทย โดยจะบินไปในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เจแอล 708 เวลา 08.10 น.

วิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโสส่วนงานประชาสัมพันธ์ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส นำทีมจัดกิจกรรม “เอไอเอส แฟมิลี่ แรลลี่ เพื่อสายใจไทย” ครั้งที่ 24 ตอน “Sarnrak Digital Family Let’s go to the Beach” ชิงถ้วยพระราชทานฯ เสาร์ที่ 24 มิ.ย. เส้นทางกรุงเทพฯ-ชะอำ สิ้นสุดการแข่งขัน ณ โรงแรม วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี

คงพันธุ์ ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บ.ไบค์โซน จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของจักรยาน Cervélo นัดเปิดตัวจักรยาน Cervélo R5 และ R3 พฤหัสบดีที่ 22 มิ.ย.นี้ ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เวลา 18.00 น. งานนี้ ฟิล ไวท์ ผู้ก่อตั้งจักรยาน Cervélo จะมาเป็นผู้นำเปิดประสบการณ์นี้ด้วยตัวเอง ก่อนจะร่วมทริปปั่นบนเส้นทางบ้านบึง จ.ชลบุรี ในวันรุ่งขึ้น 23 มิ.ย.

คุณภาพคับแก้ว ปลัด ก.การท่องเที่ยวและกีฬา พงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ได้รับมอบหมายให้เป็น โฆษกรัฐบาลด้านท่องเที่ยว วัฒนธรรม และกีฬา อีกตำแหน่งหนึ่ง เมื่อปลัดแถลงเองคงไม่พลาด...

“เบี้ยหงาย”

16 มิ.ย. 2560 10:06 ไทยรัฐ