วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลำไย ไหทองคำ ลดดีกรีวาบหวิว เผยติดตามข่าวนายกฯเป็นคนตลก

นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาว “ลำไย ไหทองคำ” เบรกโชว์หวิว หลังโดนนายกฯออกปากติงแต่งตัวโป๊ท่าเต้นล่อแหลมหวั่นเยาวชนเลียนแบบ ตำรวจคุมเข้มทัวร์คอนเสิร์ต จ.ตรัง แฟนเพลงหลายพันคนแห่ชมแน่น เจ้าของเพลงฮิต “ผู้สาวขาเลาะ” เปลี่ยนลุคการแต่งตัวมิดชิดขึ้น แถมท่าเต้นลดดีกรีความร้อนแรง เจ้าตัวไม่โกรธถูกผู้ใหญ่ติติงเพราะเป็นบุคคลสาธารณะ เผยตามข่าว “ลุงตู่” มาตลอด ชอบที่เป็นคนตลก ฝากบอกแฟนคลับเสพสื่ออย่างมีสติ สิ่งที่เห็นบนเวทีเป็นการแสดง นักแต่งเพลงผู้ตั้งฉายา “ไหทองคำ” โร่แจ้ง ความ ปอท.ทวงสิทธิ์คืนจากเจ้าของค่ายเพลงที่แอบอ้างตัวเป็นคนตั้งฉายา ด้านนายกฯ ขอบคุณนักร้องสาวให้ความร่วมมือ กำชับตำรวจอย่าทำอะไรเกินขอบเขตระวังผิดเจตนา

กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมากล่าวติงนักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวคนดัง “ลำไย ไหทองคำ” หรือชื่อจริง น.ส.สุพรรณษา เวชกามา อายุ 18 ปี เจ้าของเพลงฮิต “ผู้สาวขาเลาะ” ที่กำลังโด่งดังกระฮึ่มโลกโซเชียลว่าแต่งตัววาบหวิวและท่าเต้นล่อแหลมจนเกือบจะโชว์ของสงวน อาจทำให้เยาวชนในสังคมเลียนแบบในทางที่ไม่เหมาะสม จนนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลง“ไหทองคำ เรคคอร์ด” ต้นสังกัดออกมาน้อมรับคำติง พร้อมแก้ไขท่าเต้นและปรับปรุงการแต่งกายของนักร้องสาวนั้นหลังจากนักร้องสาวดาวรุ่งถูกบุคคลระดับ

ผู้นำประเทศเอ่ยปากเตือนผ่านสื่อจนกลายเป็นกระแสข่าวฮือฮาในสังคม เจ้าตัวยังออกเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตตามสถานที่ต่างๆ แต่ลดดีกรีความวาบหวิวลง ยังคงมีบรรดาแฟนเพลงมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 14 มิ.ย. ที่สนามโรงเรียนบ้านหนองไทร ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาว “ลำไย ไหทองคำ” ได้เปิดเวทีแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักร้องสาวคนดังแดนปักษ์ใต้ “เจนนี่ บายหมดถ้ามันสดชื่น” ท่ามกลางแฟนเพลงมารับชมกันเนืองแน่นหลายพันคน โดยมีกำลังตำรวจ สภ.นาโยง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งกำลัง อส. และ อปพร. ยืนตรวจค้นบริเวณประตูทางเข้าอย่างเข้มงวดเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแต่งกายขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” เปลี่ยนแปลงไปจากที่เคยเห็นในการแสดงคอนเสิร์ตก่อนหน้านี้ โดยสวมใส่เสื้อผ้ามิดชิดกว่าเดิม นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อยืดเอวลอยมีเสื้อแจ็กเกตยีนส์แขนยาวคลุมทับ เช่นเดียวกับท่าเต้นก็ลดดีกรีความร้อนแรงลง แต่ยังสร้างความสนุกสนานให้แฟนเพลงเหมือนเดิม ทันทีที่เสียงเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ดังกระหึ่มขึ้น เหล่าแฟนคลับก็พร้อมใจกันลุกขึ้นเต้นตามจังหวะพร้อมส่งเสียงร้องเพลงตามศิลปินคนโปรดด้วยความสนุกสุดเหวี่ยง

หลังจบคอนเสิร์ต นักร้องสาวลำไยเผยว่า ตามที่มีผู้ใหญ่หลายฝ่ายพูดถึงการแต่งกายและท่าเต้นของตนนั้น กำลังปรับปรุงอยู่ ไม่ได้ไม่พอใจหรือโกรธเคืองอะไรเพราะเข้าใจว่าตัวเองเป็นบุคคลสาธารณะ ที่ผ่านมาได้ติดตามข่าวสารมาตลอด โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ติดตามเช่นกัน รู้สึกว่าท่านนายกฯเป็นคนตลก ตนไม่ได้คิดอะไรมาก และไม่มีผลกระทบใดๆ กับการแสดงคอนเสิร์ตของตนด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องค่าตัวจะลดลงไหมหากไม่แต่งตัวตามคอนเซปต์ที่วางไว้ นักร้องสาวกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบ ทุกอย่างให้ผู้จัดการส่วนตัวเป็นผู้ดูแลทั้งหมด “หนูขอฝากไปถึงบรรดาสาวกแฟนเพลงว่าขอให้เลือกเสพสื่ออย่างมีสติ การทำงานบนเวทีคือการแสดง อาจจะมีการไม่เข้าใจกันบ้าง แต่เชื่อว่าเหรียญก็มีสองด้าน ทุกคนสามารถเลือกที่จะทำตามที่ตัวเองชอบได้ แต่ขอให้แยกแยะให้ออกว่าเรื่องใดดีเรื่องไหนไม่ดี”

นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด กล่าวว่า ได้ปรับรูปแบบการแต่งกายของลำไย ไหทองคำ จากเดิมสวมใส่ชุดเซ็กซี่เป็นการสวมใส่เสื้อยีนส์ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ที่ผ่านมา ต้องขออภัยแฟนเพลงและประชาชน โดยเฉพาะท่านนายกรัฐมนตรีที่ออกมาติติง ทีมงานพร้อมจะน้อมรับไปปรับปรุงต่อไป

ที่ บก.ปอท. เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. นายประภาส พิมพ์มูล หรือเสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลง พร้อมด้วยนายชาย เสลภูมิ ผู้จัดการส่วนตัวและพ่อบุญธรรมของนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดบุคคลแอบอ้างนำฉายา “ไหทองคำ” ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต นายประภาสเผยว่า สืบเนื่องจากนายเอ (นามสมมติ) เจ้าของวงหมอลำค่ายเพลงต้นสังกัดของ “ลําไย ไหทองคํา” ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆว่าเป็นคนคิดฉายา “ไหทองคำ” แต่ความจริงแล้วตนเป็นผู้คิดฉายาดังกล่าวให้กับลำไยและนักร้องคนอื่นๆ ตั้งแต่สมัยที่ยังทำงานร่วมกับนายเอมีหลักฐานเป็นคลิปวีดิโอในยูทูบตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.56 ของนักร้องอีกหนึ่งคนชื่อ “เมรัย ไหทองคำ” ก่อนที่จะมีลำไย ไหทองคำ อีกทั้งนายเอยังนำฉายานี้ไปใช้ในการแสดงจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบ จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อให้หยุดพฤติกรรมแอบอ้างใช้ฉายาไหทองคำ

“ก่อนหน้านี้ที่ไม่ออกมาเรียกร้องหรือแจ้งความเนื่องจากทางนายชายขอใช้ฉายา “ไหทองคำ” ไปก่อน กระทั่งมีเรื่องเสียๆหายๆ นายเอไปให้สัมภาษณ์แอบอ้างว่าเป็นคนตั้งฉายาดังกล่าว จึงยอมไม่ได้ จำเป็นต้องออกมาเรียกร้องสิทธิ์ฐานะเจ้าของฉายานี้ ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาแอบอ้างและหมิ่นประมาท แต่หากนายเอจะติดต่อเข้ามาพูดคุยเจรจาหรือขอโทษเรื่องนี้ก็แล้วแต่ความสมัครใจ” นายประภาสกล่าว

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เขียนตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีที่มีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปควบคุมการเดินสายแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” ว่า คงไม่ต้องไปตามดู ขอความร่วมมือไปแล้ว “ลำไย” และต้นสังกัดให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณ ส่วนการดำเนินการของ คสช.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยากให้ระมัดระวัง ขออย่าทำเกินขอบเขต บางครั้งอาจทำเกินเลยผิดเจตนาอาจเกิดความไม่เข้าใจ แต่ไม่ได้ตำหนิใคร เพียงขออย่าผลักมิตรเป็นศัตรู ต่างฝ่ายต่างต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ตลาดนัดคุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท “ลำไย ไหทองคำ” เดินทางไปเปิดมินิคอนเสิร์ตในงานอีซูซุบลูเพาเวอร์สไมล์เดย์ ท่ามกลางแฟนคลับทั้งเด็กและผู้ใหญ่กว่า 1 พันคนมารอชมกันเนืองแน่น นักร้องสาวคนดังยังคงสวมใส่ชุดแบบเดิม นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น เสื้อสายเดี่ยวลายลูกไม้เอวลอยมีเสื้อแจ็กเกตยีนส์แขนยาวคลุมทับ เปิดตัวด้วยเพลงดัง “ผู้สาวขาเลาะ” ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดลั่นร้องตามกันเสียงดังสนั่น หลังจบมินิคอนเสิร์ตได้เดินทางไปร้องเพลงต่อที่ จ.นครนายก นักร้องสาวลำไยเผยอีกครั้งว่า ตอนแรกที่ถูกนายกฯติงรู้สึกหวั่นๆอยู่ เพราะช่วงแรกที่เพลงผู้สาวขาเลาะออกมาจะเป็นภาพที่แรงในสายตาประชาชน แต่ตอนนี้เริ่มปรับไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ทุกคนยอมรับ หากมีใครนำเสนอหรือติอะไรมาก็พร้อมจะนำมาปรับปรุง เช่นเดียวกับท่าเต้นตอนนี้ก็ปรับลดความแรงลงมาระดับนึงแล้วด้วย

นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาว “ลำไย ไหทองคำ” เบรกโชว์หวิว หลังโดนนายกฯออกปากติงแต่งตัวโป๊ท่าเต้นล่อแหลมหวั่นเยาวชนเลียนแบบ ตำรวจคุมเข้มทัวร์คอนเสิร์ต จ.ตรัง แฟนเพลงหลายพันคนแห่ชมแน่น เจ้าของเพลงฮิต “ผู้สาวขาเลาะ” ... 16 มิ.ย. 2560 07:48 ไทยรัฐ