วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ประกันตัว บอย ยูนิตี้ ห้ามไปนอก!

จับได้อีก1หญิงแสบ คนเซ็นชื่อไปเบิกรถ

กองปราบฯคุม “บอย ยูนิตี้” ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนหลอกขายรถหรูเลี่ยงภาษีให้ลูกค้าแล้วเจ้าของรถเอาไปจดทะเบียนรถไม่ได้ มายื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งแรกกับศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลพิจารณาให้ประกันชั่วคราว ตีหลักทรัพย์ 3 แสนบาท สั่งห้ามออกนอกประเทศก่อนได้รับอนุญาต ขณะที่เจ้าหน้าที่รวบผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 คน รวมจับผู้ต้องหาในขบวนการฉ้อโกงครบแล้ว 4 คน แฉแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขั้นตอน

กรณีตำรวจกองปราบปรามนำกำลังจับกุมนายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมการบริษัท เอสทีที ออโต้เซอร์วิส จำกัด ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ภายหลังมีผู้เสียหายแจ้งความหลอกขายรถหรูเลี่ยงภาษีนำรถไปจดทะเบียนรถไม่ได้ ต่อมา ยังจับกุม น.ส.ฐิติพรรณ เตชธีรสิริ อายุ 32 ปี น้องสาวนายบอย และนายยิ่ง ศรีอนันต์ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหา ร่วมขบวนการฉ้อโกงประชาชนครั้งนี้ด้วย ความคืบหน้าที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน กก.1.บก.ป. ควบคุมนายบอย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ 286/2560 ลงวันที่ 14 มิ.ย.60 ในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นายบอย น.ส.ฐิติพรรณ น้องสาวนายบอย กรรมการบริษัท เอสทีบี ออโต้คาร์ จำกัด นายยิ่ง กรรมการบริษัท เดอะแกลลอรี่ ออโต้อิมพอร์ต จำกัด และน.ส.กนิษฐา สงวนวงศ์ อายุ 39 ปี พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ เลขที่ จ.286-289/2560 ในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ขณะนี้จับกุมนายบอย น.ส.ฐิติพรรณ และนายยิ่งได้แล้วเหลือเพียง น.ส.กนิษฐา โดยนายบอยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการให้ประกันในชั้นสอบสวน และนำตัวไปฝากขังศาลอยู่ที่ดุลพินิจของศาลว่า

จะให้ประกันหรือไม่ สำหรับ น.ส.ฐิติพรรณตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน หลังจับกุมได้สอบปากคำแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน จากนั้นได้ปล่อยตัวเพราะเป็นแค่กรรมการบริษัทไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ และจะนัดมาสอบสวนอีกครั้ง แตกต่างกับกรณีนายบอยที่ผู้เสียหายแจ้งความระบุชื่อโดยตรง ไม่ใช่ในนามบริษัท

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อเวลา 11.30 น.พนักงานสอบสวน บก.ป. ควบคุมตัวนายบอยผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชนไปยื่นฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 มิ.ย.60 กรณีถูกผู้เสียหาย 6 คน แจ้งความดำเนินคดี หลังซื้อรถสปอร์ตหรูจากบริษัทในเครือไปแล้วไม่สามารถจดทะเบียนได้เนื่องจากรถไม่ได้เสียภาษี ทั้งนี้ การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ และคัดค้านการประกันตัว กลัวผู้ต้องหาไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและหลบหนี ศาลสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขังได้ ขณะที่นายธีรสิทธิ์ สุริยันชัยเจริญ ทนายความของนายบอย ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เงินสด 5 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันชั่วคราว ตีหลักทรัพย์ประกัน 3 แสนบาท จากนั้นนายบอยและทนายความเดินทางกลับทันที

ด้านการติดตามจับกุมผู้ต้องหาร่วมขบวนฉ้อโกงประชาชน บ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกตุ ผกก. 1 บก.ป. พร้อมกำลังจับกุม น.ส.กนิษฐา สงวนวงศ์ ผู้ต้องหาที่เหลือตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.288/2560 ลงวันที่ 13 มิ.ย.60 ในฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จับกุมได้ที่บ้านพักภายในซอยสามัคคี จ.นนทบุรี หลังการสอบสวนและแจ้งข้อหาได้คัดค้านการให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ตามแนวทางเดียวกับที่ดำเนินการกับนายบอยเนื่องจากเป็นการฟ้องส่วนตัวไม่ใช่นิติบุคคล วันที่ 16 มิ.ย. จะนำตัว น.ส.กนิษฐาไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังต่อไป

จากการตรวจสอบพฤติกรรมกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย พบว่ามีความเชื่อมโยงกันนายบอยมีพฤติกรรมชักชวนให้ผู้เสียหายมาซื้อรถยนต์หลีกเลี่ยงภาษี รถยนต์ดังกล่าวจอดเสนอขายอยู่ในโชว์รูมเดอะแกลลอรี่ ออโต้อิมพอร์ต จำกัด ซอยสุขุมวิท 26 มีนายยิ่ง เป็นกรรมการบริษัท ส่วนนี้ได้ดำเนินคดีกับนายบอยในฐานะนิติบุคคล กรณีบริษัท ออสติน ออโต้คาร์ส จำกัด ได้นำเข้ารถยนต์มาและนำรถยนต์ออกไปจากคลังปลอดภาษีโดยไม่ชำระภาษี แล้วนำมาจอดในโชว์รูมเดอะแกลลอรี่ฯ เพื่อขายให้กับประชาชนทั่วไป ส่วนนายยิ่งเอารถมาวางขาย เนื่องจากผู้เสียหายมาเลือกซื้อรถยนต์หลีกเลี่ยงภาษีที่โชว์รูมนี้ ขณะมาซื้อมีนายบอยแสดงตัวเป็นเจ้าของโชว์รูม เมื่อขายรถได้แล้วได้ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้กับบริษัท เอสทีบี ออโต้คาร์ จำกัด มี น.ส.ฐิติพรรณ น้องสาวนายบอยเป็นกรรมการและเป็นผู้รับเงิน ส่วน น.ส.กนิษฐามีพฤติกรรมเป็นผู้ลงลายมือชื่อเบิกรถออกจากคลังปลอดภาษีในนามบริษัท ออสติน ออโต้คาร์ส จำกัด

กองปราบฯคุม “บอย ยูนิตี้” ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนหลอกขายรถหรูเลี่ยงภาษีให้ลูกค้าแล้วเจ้าของรถเอาไปจดทะเบียนรถไม่ได้ มายื่นคำร้องผัดฟ้องฝากขังครั้งแรกกับศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลพิจารณาให้ประกันชั่วคราว ตีหลักทรัพย์ 3 แสนบาท... 16 มิ.ย. 2560 07:46 ไทยรัฐ