วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่' โหด! ปิดดีล 'คลาสเซน' หลังคว้า 'พิคฟอร์ด' ทุบสถิติโลกโกลผู้ดี

เสริมตัวได้อย่างดุดันจริงในวันนี้สำหรับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน หลังจัดการเช็กบิลคว้าตัว ดาวี คลาสเซน กัปตันทีมของอาแจกซ์ มาร่วมทีมต่อจาก จอร์แดน พิคฟอร์ด ที่พวกเขาทุบสถิติโลกโกลสัญชาติอังกฤษมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย. ว่า “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประกาศเช็กบิลคว้าตัว ดาวี คลาสเซน มิดฟิลด์กัปตันทีมของ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 23.6 ล้านปอนด์พร้อมกับเซ็นสัญญา 5 ปี

ดาวเตะวัย 24 ปีเป็นกำลังหลักในแดนกังหันลมให้กับอาแจกซ์มาโดยตลอด 163 นัดที่ลงสนามและยิงได้ 49 ประตู โดยล่าสุดเจ้าตัวได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับเอฟเวอร์ตันอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้เขากลายเป็นแข้งรายสองในรอบวันที่เอฟเวอร์ตันประกาศคว้าตัวต่อจาก จอร์แดน พิคฟอร์ด นายด่านอนาคตไกลที่ยอมทุ่มสถิติค่าตัวโกลเมืองผู้ดีถึง 30 ล้านปอนด์จากซันเดอร์แลนด์มาร่วมทีม

“ผมเดินไปรอบๆสนามซ้อมและได้คุยกับหลายๆคน ผมรู้สึกดีจริงๆ ผมคุยกับโรนัลด์ คูมัน เกี่ยวกับเอฟเวอร์ตันเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับแนวทางที่เขาต้องการเล่นและได้มอบความรู้สึกดีให้กับผม ผมคุยกับเขาเกี่ยวกับสโมสรและทุกอย่างที่เราต้องการประสบความสำเร็จและเขาก็โอเคเลยจริงๆ มันยากที่ออกจากอาแจกซ์แต่ผมคิดว่าทนี่คือก้าวต่อไปที่ดีสำหรับในตอนนี้ ผมผมตั้งตารอกับช่วงเวลาของผมที่นี่”

เสริมตัวได้อย่างดุดันจริงในวันนี้สำหรับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน หลังจัดการเช็กบิลคว้าตัว ดาวี คลาสเซน กัปตันทีมของอาแจกซ์ มาร่วมทีมต่อจาก จอร์แดน พิคฟอร์ด ที่พวกเขาทุบสถิติโลกโกลสัญชาติอังกฤษมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง.. 16 มิ.ย. 2560 04:21 ไทยรัฐ