บริการข่าวไทยรัฐ

เติมเต็มชีวิต

โดย โจโจ้

กระแสสุดฮอตตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้กับความแรงของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการกอล์ฟไทยด้วยการก้าวขึ้นเถลิงบัลลังก์ “มือหนึ่งของโลก” อย่างสมศักดิ์ศรี

หลังจากที่เมื่อหลายวันก่อนเกิดการสับสนเรื่องการคิดคะแนนผิด แต่คราวนี้ชัวร์ล้านเปอร์เซ็นต์กับบัลลังก์แชมป์โลกเบอร์ 1 ของ “โปรเม”

พูดถึงเรื่องวงการกีฬาและกอล์ฟทำให้ผมนึกถึงคนชื่อ “เสี่ยอ๊อด ทิฟฟี่” หรือ ดร.สุภชัย วีระภุชงค์ บุตรชายสุดเลิฟของ “เสี่ยวินัย–นวลละออ วีระภุชงค์” ประธานใหญ่ของบริษัท ไทยนครพัฒนา จำกัด

“อ๊อด ทิฟฟี่” นอกจากมีความรับผิดชอบในบริษัทที่ตัวเองบริหารอยู่แล้ว เรื่องของกีฬาก็มีอยู่เต็มหัวใจ เรียกว่าเข้ากระแสเลือดก็ได้

มาระยะหลัง “เสี่ยอ๊อด” เริ่มเอาธรรมะเข้ามาสู่วิถีชีวิต และมาเติมเต็มให้กับพนักงานในบริษัทจนประสบความสำเร็จแบบเกินคาดอีกด้วย

ล่าสุดเป็นหัวเรือใหญ่จัดโครงการ “ธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ตามรอยพระอริยสงฆ์ลุ่มน้ำโขง” ดังกระหึ่มจนกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของโลกที่ต้องบันทึกไว้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ถึงกับลงทุนเชิญนักกอล์ฟอาชีพชื่อดังของไทยเข้าคอร์สปฏิบัติธรรม ฝึกสมาธิ ที่โรงแรมโซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ สปา แอนด์ รีสอร์ท มาแล้วเช่นกัน

ถึงตอนนี้ “เสี่ยอ๊อด ทิฟฟี่” กับพลตรี หญิง ศิริพักตร์ วีระภุชงค์ ประธานชมรมกอล์ฟ พรีม โนบุ เตรียมจัดกอล์ฟสตรีสมัครเล่นรายการใหญ่ประจำปี 2017 ระหว่างวันที่ 24-25 มิ.ย. ที่สนามกรุงเทพกรีฑา สปอร์ตคลับ เพื่อส่งเสริมนักกอล์ฟสมัครเล่นสตรีมีโอกาสพัฒนาฝีมือเป็นลำดับขั้นไปสู่ระดับชาติ

นอกจากนี้ ยังเป็นการชิงทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย เรียกได้ว่าครบวงจรทั้งเล่นและเรียนควบคู่กันไป

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ 08–9123– 2278 และ 08–1988–0825 รับจำนวนจำกัดเพียง 60 คน

เห็นแบบนี้เชื่อว่าอนาคตอาจจะมีโปรเม 2–3 ก็เป็นได้.

โจโจ้