วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 16/06/60

ขู่ระเบิดสกปรกบนเรือ

วอชิงตัน  -  เจ้าหน้าที่หน่วยยามชายฝั่งสหรัฐฯ แถลงเมื่อ 15 มิ.ย.ว่า ท่าพักสินค้าที่ท่าเรือเมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา ยกเลิกการตั้งเขตปลอดภัยและเปิดทำการได้ตามปกติแล้ว หลังมีชายที่ใช้ชื่อว่านายจอร์จ เว็บบ์ โพสต์ขู่ใน “ยูทูบ” ว่ามี “ระเบิดสกปรก” หรือระเบิดกัมมันตภาพรังสี (เดอร์ตี้ บอมบ์) อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ของเรือสินค้า “เมิร์สค์ เมมฟิส” ของบริษัท “เมิร์สค์ ไลน์” บริษัทขนส่งสินค้าทางเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนต้องอพยพผู้คนจากท่าเรือ แต่จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ไม่พบระเบิดหรือวัตถุอันตรายแต่อย่างใด.

ดินไหวกัวเตมาลาดับ 5 ศพ

กัวเตมาลาซิตี  -  ทางการกัวเตมาลารายงานเมื่อ 15 มิ.ย. พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ศพ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงถึง 6.9 แมกนิจูด ในเวลาเช้าตรู่ราว 01.29 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจุดศูนย์กลางห่างจากเมืองซานมาร์คอส ภาคตะวันตกของประเทศติดพรมแดนเม็กซิโก ไปราว 20 กิโลเมตร ระดับความลึก 111 กิโลเมตร แต่ไม่มีรายงานความเสียหายจากกรุงกัวเตมาลาซิตี ที่รับรู้แรงสั่นสะเทือนด้วย.

บึ้ม ร.ร.ประถมจีนตายเจ็บอื้อ

ปักกิ่ง  –  สื่อจีนเผยว่า เกิดเหตุระเบิดที่ทางเข้าโรงเรียนประถมในเมืองเฟิงเซี่ยน มณฑลเจียงซู ภาคตะวันออกของจีน ขณะผู้ปกครองไปรับเด็กๆกลับบ้านหลังเลิกเรียน เมื่อบ่ายวันที่ 15 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน บาดเจ็บ 59 คน เหยื่อรวมทั้งเด็กๆ ส่วนสาเหตุยังไม่ระบุ อนึ่ง โรงเรียนประถมในจีนเคยตกเป็นเป้าโจมตีหลายครั้งจากผู้โกรธแค้นเพื่อนบ้านและสังคม ด้านรัฐบาลเวียดนามกระตุ้นให้จีนมีความรับผิดชอบและสร้างสรรค์ในกรณีพิพาทแย่งชิงกรรมสิทธิ์ในทะเลจีนใต้กับชาติเพื่อนบ้านรวมทั้งเวียดนาม.

สังหารเมียนายกฯเลโซโท

มาเซรู  -  เกิดเหตุสลดในเมืองมาซานา บริเวณชานกรุงมาเซรู ประเทศเลโซโทในแอฟริกาใต้ นางลิโปเลโล ธาเบน วัย 58 ปี ภริยาของนายทอม ธาเบน นายกรัฐมนตรีเลโซโท ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะเดินทางกลับบ้าน เมื่อคืน 14 มิ.ย. เหตุเกิดไม่กี่ชั่วโมงหลังนายทอมเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งหลังชนะเลือกตั้งสัปดาห์ที่แล้ว เรื่องนี้อาจส่งผลให้เกิดความรุนแรงทางการเมืองรอบใหม่ หลัง 5 ปีที่ผ่านมาเลโซโทจัดการเลือกตั้งแล้ว 3 ครั้ง และปี 2557 ก็เกิดการรัฐประหารแต่ล้มเหลว.

16 มิ.ย. 2560 02:01 16 มิ.ย. 2560 02:01 ไทยรัฐ