บริการข่าวไทยรัฐ

ซุปเปอร์คอมประมวล 5 นัดแรกตารางพรีเมียร์ หงส์ไร้พ่ายเหยียบผียึดรองฝูง

ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ ทำนายตารางพรีเมียร์ลีกหลังผ่านไป 5 นัดแรกปรากฎว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีผลงานไร้พ่ายรั้งรองจ่าฝูงเหนือกว่าคู่ปรับตลอดกาล "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอันดับ 3...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย. ว่า ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ อัจฉริยะไซเบอร์ ทำนายอนาคตศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017/18 หลังผ่านไป 5 นัดแรกปรากฎว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งจ่าฝูงจากผลงานชนะ 4 นัดประกอบด้วยชนะ ไบรจ์ตัน, เอฟเวอร์ตัน, บอร์นมัธ, วัตฟอร์ต และเสมอกับ ลิเวอร์พูล มี 13 แต้มเท่ากับลิเวอร์พูลที่คาดว่าจะชนะ วัตฟอร์ต, คริสตัล พาเลซ, อาร์เซนอล, เบิร์นลีย์ และเสมอกับแมนฯซิตี้

ขณะที่ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทางซุปเปอร์คอมพิวเตอร์คาดว่าหลังผ่านไป 5 นัดแรกจะอยู่อันดับ 3 จากผลงานชนะ 3 เสมอ 2 มี 11 แต้มในเกมที่จะพบกับ เวสต์แฮม (เหย้า), สวอนซี (เยือน), เลสเตอร์ (เหย้า), สโต๊ก (เยือน) และ เอฟเวอร์ตัน (เหย้า)

ตามมาด้วย เชลซี แชมป์เก่าที่คาดหลังผ่านไป 5 เกมพวกเขาจะชนะ 3 เสมอ 1 และโดนเปิดซิงแพ้นัดแรกในเกมที่จะพบกับ เบิร์นลีย์ (เหย้า), สเปอร์ส (เยือน), เอฟเวอร์ตัน (เหย้า), เลสเตอร์ (เยือน) และ อาร์เซนอล (เหย้า) ส่วน “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล จะรั้งอันดับ 5 จากผลงานชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 เช่นเดียวกับเชลซี จากโปรแกรมที่จะเปิดบ้านพบกับ เลสเตอร์, ไปเยือนสโต๊ก, ไปเยือนลิเวอร์พูล,​ เล่นในบ้านกับบอร์นมัธ และบุกไปเยือนเชลซี