วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยวิชัยจัดหนัก! 'จิ้งจอกสยาม' ปิดดีลรายแรก 'รานิเอรี'ได้งานใหม่แล้ว

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมขวัญใจมหาชนชาวไทย ปิดดีลแข้งรายแรกซัมเมอร์ กระชากตัว แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังจากฮัลล์ ขณะที่ เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตนายเก่าของพวกเขาได้งานใหม่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย. ว่า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่มี “เสี่ยวิชัย” ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมชาวไทย ประกาศเช็กบิลคว้าตัว แฮร์รี แม็คไกวร์ ปราการหลังจากฮัลล์ ซิตี้ มาร่วมทีม โดยจะเซ็นสัญญา 5 ปี

ดาวเตะวัย 24 ปี ถือเป็นหนึ่งในปราการหลังเนื้อหอมบนเกาะอังกฤษโดยมี สเปอร์ส ตกเป็นข่าวให้ความสนใจ แต่ทว่าล่าสุดกลายเป็น “จิ้งจอกสยาม” ที่แซงทางโค้งประกาศเช็กบิลซึ่งตามรายงานจาก สกายสปอร์ต ค่าตัวจะอยู่ที่ราวๆ 17 ล้านปอนด์หรือประมาณ 736 ล้านบาท

ขณะที่ เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตกุนซือจิ้งจอกสยามชุดแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็ได้งานใหม่แล้ว หลังเซ็นสัญญาคุมทีม น็องต์ จากฝรั่งเศส 2 ปี และนับเป็นสโมสรที่ 17 ในอาชีพของกุนซือชาวอิตาเลียนรายนี้

ส่วนทางฝั่ง "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ก็ประกาศเปิดตัว จอร์แดน พิคฟอร์ด จอมหนึบจากซันเดอร์แลนด์ เป็นสถิติโกลชาวอังกฤษ 30 ล้านปอนด์ แบ่งเป็นเบื้องต้น 25 ล้านปอนด์และจะเพิ่มอีก 5 ปอนด์ตามเงื่อนไขอื่นๆ โดยจะเซ็นสัญญา 5 ปีด้วยกัน

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมขวัญใจมหาชนชาวไทย ปิดดีลแข้งรายแรกซัมเมอร์ กระชากตัว แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังจากฮัลล์ ขณะที่ เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตนายเก่าของพวกเขาได้งานใหม่แล้ว... 15 มิ.ย. 2560 23:11 ไทยรัฐ