วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล่ากลางเมืองอุบลฯ พ่อค้ายาบ้าซิ่งเก๋งหนี โดนยิงยางสกัดไปไม่รอด

ตร.อุบลฯ ล่อซื้อยาบ้ากลางเมือง รวบหนุ่มเอเย่นต์ อีก 1 ไหวตัวซิ่งเก๋งหนีถอยชนรถตร. โดนยิงยางไปได้แค่ครึ่งกม.ไม่รอด ถูกล็อกตัวทันควัน ปากแข็งไม่ซัดทอดผู้ร่วมขบวนการ...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.ท.ศิริพงศ์ สุดา รองผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายนพคุณ เศษบุปผา อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 5 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี และนายชาติ อาษอาษา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 11 ต.กระโสบ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า 26 เม็ด หลังทำการล่อซื้อจากนายนพคุณ ในหอพักแห่งหนึ่งในซอยอุปลีสาน 10 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

พ.ต.ท.ศิริพงษ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานจากสายลับว่า นายนพคุณ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จึงได้วางแผนทำการล่อซื้อยาบ้านัดส่งของที่หอพักแห่งหนึ่งในซอยอุปลีสาน 10 โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนวางกำลังปิดหัวและท้ายซอย เมื่อถึงเวลานัดนายนพคุณ ได้นำยาบ้ามาส่งให้สายลับ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าจับกุม แต่นายนพคุณได้ไหวตัววิ่งหนีออกมาทางถนนอุปลีสาน ก่อนจะตะโกนให้นายชาติ ซึ่งนั่งรอในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน กท 2905 อุบลราชธานี บริเวณปากซอยให้หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์กระบะเข้าประกบข้างเพื่อไม่ให้หลบหนี แต่นายชาติ ได้ถอยหลังชนรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบได้รับความเสียหาย

จากนั้นนายชาติได้เร่งเครื่องหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามยิงยางรถเพื่อสกัดไม่ให้หลบหนี ก่อนจะตามไปจับกุมนายชาติได้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยขณะเข้าทำการจับกุมในครั้งนี้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ในกระเป๋าของนายนพคุณ และอีก 18 เม็ดในรถยนต์ของนายชาติที่ขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการควบคุมตัวนายนพคุณ และนายชาติ มาสอบสวนขยายผล ซึ่งไม่มีการซัดทอดผู้ร่วมขบวนการ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.อุบลฯ ล่อซื้อยาบ้ากลางเมือง รวบหนุ่มเอเย่นต์ อีก 1 ไหวตัวซิ่งเก๋งหนีถอยชนรถตร. โดนยิงยางไปได้แค่ครึ่งกม.ไม่รอด ถูกล็อกตัวทันควัน ปากแข็งไม่ซัดทอดผู้ร่วมขบวนการ... 15 มิ.ย. 2560 22:34 ไทยรัฐ