วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่าตั้งศพ 'น้องรุ้ง' วัดที่สมุทรปราการ ซึ้งชาวบ้านไม่รู้จักร่วมงาน

ญาติตั้งศพ 'น้องรุ้ง' บำเพ็ญกุศลที่สมุทรปราการ โดยมีชาวบ้านทราบข่าวร่วมงานเป็นจำนวนมาก ย่าเผย ไม่อยากพูดถึงแม่ของหลาน หลังรู้สึกว่าไม่สำนึกในการกระทำ บอกเสียใจ และว่าเป็นความผิดตัวเอง ไม่น่าปล่อยหลานมาอยู่กับแม่ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.60 ที่ศาลาแก้ว วัดมงคลนิมิตร ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ นายวัลลพ กุลนานันท์ อายุ 60 ปี และนางประมูล กุลนานันท์ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นปู่และย่าของน้องรุ้ง พร้อมด้วยญาติ ได้นำศพ ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ หรือ น้องรุ้ง อายุ 10 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยง และมารดา ทำร้ายจนเสียชีวิตก่อนนำศพไปถ่วงน้ำในจังหวัดสมุทรปราการ จากนิติเวช รพ.ตำรวจ มาตั้งสวดอภิธรรมเพื่อบำเพ็ญกุศลให้กับเด็กหญิงคนดังกล่าว โดยมีตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางเสาธง ทหารร้อยรส.ทร.ที่ 1 (ฐานทัพเรือกรุงเทพ) อ.บางเสาธง และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ที่ทราบข่าว เข้าร่วมงาน

นางประมูล ย่าของน้องรุ้ง กล่าวว่า หลังจากที่มาเชิญวิญญาณหลานแล้ว ก็มีหลายคนในละแวกนี้ แนะนำให้จัดงานศพหลานที่ จ.สมุทรปราการ โดยมีชาวบ้านหลายคนมาช่วยกันเป็นเจ้าภาพจัดงานศพ และมาร่วมงาน รู้สึกซาบซึ้งใจ ที่ถึงแม้จะไม่ใช่ญาติกัน แต่ก็เห็นน้ำใจคนไทย ที่มาแสดงความเสียใจ โดยกำหนดสวดทั้งหมด 3 วัน และฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย.นี้ ทั้งนี้ไม่อยากพูดถึงแม่เด็ก เพราะรู้สึกว่าแม่เด็กไม่มีความสำนึกผิดในการกระทำ หมามันยังรักลูก ยังหาอาหารมาให้ แต่นี่เป็นคนแท้ๆ ทำไมถึงทำกับลูกตัวเองได้ ตอนที่รู้ว่าหลานถูกฆ่าตาย รู้สึกเสียใจ และรู้สึกว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่น่าปล่อยหลานให้มาอยู่กับแม่ แต่หลายๆ คนก็ปลอบใจว่า ในเมื่อเค้าเป็นแม่ก็ต้องให้เค้ามา

นางประมูล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ไม่ได้เตรียมของส่วนตัวของหลานมาจากบ้าน จึงซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ ใส่ไปในโลงให้กับหลานเท่านั้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 คลิปสุดท้าย! สะเทือนใจ 'น้องรุ้ง' สะอื้นบอกรักพ่อ ก่อนถูกฆ่าถ่วงน้ำ

‘พ่อเลี้ยง-แม่’ ฆ่าถ่วงน้ำ ‘น้องรุ้ง’ 10 ขวบ อ้างซนแถมดื้อ สาปส่งทำแผน (คลิป)

ญาติตั้งศพ 'น้องรุ้ง' บำเพ็ญกุศลที่สมุทรปราการ โดยมีชาวบ้านทราบข่าวร่วมงานเป็นจำนวนมาก ย่าเผย ไม่อยากพูดถึงแม่ของหลาน หลังรู้สึกว่าไม่สำนึกในการกระทำ บอกเสียใจ และว่าเป็นความผิดตัวเอง ไม่น่าปล่อยหลานมาอยู่กับแม่ ... 15 มิ.ย. 2560 21:01 ไทยรัฐ