วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นำโชค' น้องหมาแสนรู้ คาบถาดคอยเก็บเงินลูกค้า ส่งให้เจ้าของ

น้องหมาแสนรู้ 'เจ้านำโชค' ที่ระยอง คาบถาดคอยเก็บเงินลูกค้าให้เจ้าของ แถมยังมีหน้าที่ต้อนรับแขก พาเดินเข้าร้านอีกด้วย เจ้าของบอกสุดภูมิใจ 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านหยู โภชนา ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ใกล้ปากซอยสองพี่น้อง ในเขตเทศบาลนครระยอง มีสุนัขชื่อ นำโชค คอยดูแลต้อนรับลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารในร้าน นอกจากนี้เจ้านำโชค ยังมีหน้าที่คอยเก็บเงินจากลูกค้าอีกด้วย

นายประนอม กุลโคก อายุ 46 ปี เจ้าของร้านอาหาร กล่าวว่า เจ้านำโชค เป็นหมาลูกผสมเพศผู้ แม่เป็นพันธุ์พุดเดิ้ล ส่วนพ่อเป็นพันธุ์ชิสุ อายุ 2 ปี ส่วนความแสนรู้ของหมาแสนรู้ตัวนี้ ตนไม่เคยนำไปฝึกสอนที่ไหนแต่อย่างใด โดยเชื่อว่าน่าจะเกิดขึ้นมาเองจากความสามารถของนำโชค

ทั้งนี้ นำโชค เริ่มต้นจากการเก็บเงินของลูกค้าที่ทำตกหล่นไว้ในร้าน คาบมาส่งให้ตนเก็บไว้ หลังจากนั้นจึงได้ลองเรียกเข้ามาหาเวลาเก็บเงิน พบว่านำโชคจะวิ่งเข้ามาหา แต่เมื่อลองเอาถาดพลาสติกขนาดเล็กสำหรับใช้เป็นถาดเช็กบิลเก็บเงินส่งใส่ปาก และบอกไปเก็บเงิน นำโชค จะคาบวิ่งไปตามโต๊ะที่เรียกเก็บเงิน หรือเช็กบิลทันที และเมื่อรับเงินมาจะวิ่งนำมาส่งให้ โดยตนจะหั่นตับไก่ต้มเตรียมไว้เป็นรางวัล และจะป้อนให้ทุกครั้งที่นำเงินมาส่งให้ ก่อนหน้าเคยมีลูกค้าเอาเศษกระดาษใส่ถาดส่งให้ เจ้านำโชคจะไม่ยอมคาบถาดเงินไป แถมจะนั่งเฝ้าอยู่อย่างนั้น

น้องหมาแสนรู้ 'เจ้านำโชค' ที่ระยอง คาบถาดคอยเก็บเงินลูกค้าให้เจ้าของ แถมยังมีหน้าที่ต้อนรับแขก พาเดินเข้าร้านอีกด้วย เจ้าของบอกสุดภูมิใจ 15 มิ.ย. 2560 20:46 ไทยรัฐ