วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่รับจ๊อบเดินยาบ้า โดน ตร.ล่อซื้อมาส่งที่ปราณบุรี รวบได้ยกแก๊ง3คน

ตร.ล่อซื้อยาบ้า ก่อนมีการนัดส่งที่โรงแรมในปราณบุรี รวบได้ยกแก๊ง 3 คน ขับแท็กซี่มาส่ง คนขับบอกรับจ๊อบส่งยา ได้ค่าจ้าง 3 หมื่น ...

วันที่ 15 มิถุนายน 2560 พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ พัฒนาประทีป รอง ผกก.ป.สภ.ทับสะแก หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด (ชปส.) สายใต้ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชปส.สายเหนือ-สายใต้ และทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ วางแผนล่อซื้อยาบ้า โดยให้สายลับโทรศัพท์ติดต่อพ่อค้ายาจากกรุงเทพฯ และนัดส่งของ จำนวน 5 มัด หรือ 10,000 เม็ด ที่ห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อถึงเวลานัดหมาย มี นายเอกชัย หรือ เปี๊ยก คิดดี อายุ 35 ปี ชาว จ.จันทบุรี ได้นำยาบ้าเข้ามาให้สายลับดูภายในห้องพัก จำนวน 9,505 เม็ด เมื่อมีการส่งเงินซื้อขายจำนวน 6 แสนบาท เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนของผู้ต้องหาอีก 2 คนที่จอดรถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลติส สีส้ม เป็นรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทส 967 กรุงเทพมหานคร รออยู่บริเวณถนนเลียบชายทะเล-ปากน้ำปราณ ห่างจากห้องพักประมาณ 300 เมตร

เมื่อผู้ต้องสงสัยเห็นเจ้าหน้าที่จึงขับรถถอยหลังหนี เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้รถขับไล่ตามปิดหัวและท้าย จนรถแท็กซี่เสียหลักเกยขึ้นทางเท้าจอดแน่นิ่ง ก่อนเข้าจับกุมตัว นายวีระพงษ์ หรือ วี เกิดถาวร อายุ 41 ปี และ นายคมศักดิ์ หรือ หนุ่ม กุลเพชรจิตสกุล อายุ 40 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร

สอบสวนทราบว่า นายวีระพงษ์ และนายคมศักดิ์ มีอาชีพขับแท็กซี่ รับงานส่งยาจาก นายอาเธ่อ ได้รับค่าจ้างครั้งละ 30,000 บาท โดยขับแท็กซี่มาส่งของให้ลูกค้าถึงที่หมาย กระทั่งถูกจับในครั้งนี้ จึงตั้งข้อหาร่วมกันพยายามจำหน่าย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ล่อซื้อยาบ้า ก่อนมีการนัดส่งที่โรงแรมในปราณบุรี รวบได้ยกแก๊ง 3 คน ขับแท็กซี่มาส่ง คนขับบอกรับจ๊อบส่งยา ได้ค่าจ้าง 3 หมื่น ... 15 มิ.ย. 2560 20:24 ไทยรัฐ