บริการข่าวไทยรัฐ

เติ้ล ธนพล พระเอกชื่อดัง ขึ้นเขากราบรอยเท้าหลวงปู่ทวด ที่นาทวี

เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข พระเอกชื่อดังขึ้นเขากราบรอยเท้าหลวงปู่ทวด และนมัสการหลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี จ.สงขลา

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนพล นิ่มทัยสุข หรือ เติ้ล พระเอกละครชื่อดัง เดินทางมานมัสการหลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี จ.สงขลา เกจิดังภาคใต้ พร้อมขึ้นเขาเพื่อกราบนมัสการที่พักศพ-รอยเท้า หลวงปู่ทวด เพื่อขอพรและเพื่อความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ ก่อนหน้า หลังทราบข่าว แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ พร้อมคณะเดินทางไปนมัสการหลวงพ่อภัตร ต่อจากนั้นคณะของแพทย์หญิง ก็ได้เดินทางขึ้นเขาไปกราบนมัสการที่พักศพและรอยเท้าหลวงปู่ทวดอีกด้วยเช่นกัน

สำหรับ รอยเท้า หลวงปู่ทวด ที่จุดพักศพนี้ หลวงพ่อภัตร ได้ฝันว่า มีคนเก่าแก่มาเล่าว่า ที่พักศพนี้ มีคนเข้าไปลักลอบตัดต้นไม้ใหญ่ใกล้ที่พักศพ แต่ปรากฏว่าต้นไม้ที่ตัดไม่ตาย และคนเข้าไปตัดต้นไม้ก็เกิดป่วยหนัก ต้องเข้าไปขอขมาจุดที่เข้าไปลักลอบตัดไม้ จึงหายป่วย

ทั้งนี้ หลังหลวงพ่อภัตร ตื่นขึ้นมา จึงได้ให้พระครูสุเมธาพิมล นำคณะเดินทางขึ้นเขาเพื่อไปค้นหารอยเท้าหลวงปู่ทวด ซึ่งในนิมิต บอกว่าอยู่ในหินใกล้ที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด เมื่อคณะไปถึงพบที่หินก้อนหนึ่งมีรอยเท้าจริง คณะจึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นรอยเท้าหลวงปู่ทวดที่ในนิมิตจริง คณะจึงได้ทำพิธีบวงสรวง พร้อมติดทองที่รอยเท้าสมเด็จหลวงปู่ทวด