วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาบตำรวจ ตม.สุวรรณภูมิเครียด คว้าปืนยิงขมับดับตัวเองคารถในรพ.ธรรมศาสตร์

ขอบคุณภาพ รปภ.รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ


ลาโลก!! ดาบตำรวจ ตม.สุวรรณภูมิ เครียดเรื่องส่วนตัว คว้า 9 มม.ยิงตัวตายในรถภายในรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ยันไม่เกี่ยวกับที่ทำงาน ครอบครัว หรือปัญหาการเงิน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.60 ร.ต.อ.สุริยา ผลชู รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตายภายในรถเก๋ง เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถข้างตึกนิติเวชภายใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ม.13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รองผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.รัฐพัฒน์ ยานะนวล สว.สส.ฯ พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.ฯ พร้อมกำลังชุดสืบสวน กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรน่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ฐบ 7334 กทม. จอดอยู่ บริเวณพื้นถนนพบคราบเลือดจำนวนมาก ตรวจสอบภายในรถไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ พบแต่คราบเลือดติดอยู่ที่เบาะจำนวนมาก

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบเอกสารและบัตรข้าราชการตำรวจระบุชื่อ ด.ต.กริช จันทร์แดง อายุ 45 ปี ผบ.หมู่ ฝ่าย ตม.ขาออก ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ บก.ตม.2 และยังพบจดหมายลาตายทิ้งไว้หน้ารถจำนวน 1 ฉบับ อาวุธปืน ขนาด 9 มม.ยี่ห้อซีแซด โดยใช้มือขวาถืออาวุธปืนก่อนยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขมับขวา

จากการสอบสวน นายอารีย์ จันทรสมา อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต ให้การว่า พบรถผู้ได้รับบาดเจ็บมาจอดรถเวลาประมาณ 15.30 น.ขณะเกิดเหตุ รปภ.ได้เดินมาที่รถเก๋งดังกล่าว เพื่อที่จะให้ไปจอดรถที่อื่นเนื่องจากเป็นบริเวณห้ามจอดรถยนต์ มองเข้ามาภายในรถเห็นผู้เสียชีวิตถืออาวุธปืน จึงเรียกขอกำลังเสริม จากนั้นจึงได้เปิดประตูรถพบว่ายังหายใจอยู่ จึงได้ช่วยกันนำร่างส่งห้องฉุกเฉิน

ด้าน พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส. กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิตพบว่า ได้มารักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ประมาณวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ด้วยอาการเจ็บคอแน่นจมูก ส่วนจดหมายลาตายเบื้องต้น มีข้อความว่า ขณะที่บันทึกนี้สติสัมปชัญญะครบถ้วน การกระทำครั้งนี้เนื่องจากเครียดในหลายๆ เรื่อง ไม่ได้มีปัญหากับครอบครัวและผู้บังคับบัญชาในสายงาน ไม่ได้มีปัญหาทางการเงินที่เกิดจากการพนัน และที่กระทำบริเวณนี้เพราะไม่อยากให้เกิดภาพไม่ดีแก่สาธารณชน การกระทำการในครั้งนี้ถ้าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนต้องขออภัยด้วย และได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์มือถือญาติไว้ท้ายจดหมาย และจากการตรวจสอบลายเซ็นของจดหมาย เป็นลายเซ็นที่ตรงกันกับบัตรประจำตัวราชการ ซึ่งในเบื้องต้นจะได้เรียกญาติมาสอบสวนเพิ่มเติมถึงสาเหตุของการยิงตัวเองต่อไป

ลาโลก!! ดาบตำรวจ ตม.สุวรรณภูมิ เครียดเรื่องส่วนตัว คว้า 9 มม.ยิงตัวตายในรถภายในรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ยันไม่เกี่ยวกับที่ทำงาน ครอบครัว หรือปัญหาทางเงิน... 15 มิ.ย. 2560 20:07 ไทยรัฐ