วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯชุมพร สั่งเร่งจับแก๊งปาหินรถ ขู่! จับได้หลายกระทงแน่

เร่งจับคนร้าย!! ผู้การฯ ชุมพร ลงประชุม 2 โรงพัก สภ.ละแม-สภ.หลังสวน สั่งติดตามจับแก๊งปาหินรถบรรทุกมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นจังหวัดท่องเที่ยว ขู่ผู้กระทำมีความผิดหลายข้อหาทั้งพยายามฆ่า และฆ่าคนตายโดยเจตนา...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. 60 พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร เดินทางไปยัง สภ.ละแม เพื่อประชุมกับนายตำรวจ สภ.ละแม และ สภ.หลังสวน ซึ่งเป็นพื้นที่เกี่ยวเนื่อง ในการร่วมคลี่คลายคดีคนร้ายปาหินใส่รถบรรทุกจนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุริมถนนสายเอเชีย 41 ช่องทางขาขึ้นช่วงหลัก กม.ที่ 72-73 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ห่างจากสี่แยกละแม 5 กิโลเมตร และใกล้กับศาลาที่พักผู้โดยสาร โดยตำรวจได้หาร่องรอยหลักฐานของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า ได้กำชับให้ทั้งตำรวจ 2 โรงพัก ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันให้ออกตรวจตราป้องกันเหตุไม่ให้เกิดขึ้นอีก เนื่องจากส่งผลกระทบต่อจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยว และส่งผลกระทบถึงภาพรวมของประเทศด้วย และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ให้ได้ พร้อมกับฝากเตือนไปยังผู้ก่อเหตุ ไม่ว่าจะทำโดยความแค้นส่วนตัว หรือด้วยเหตุผลใดก็ตาม ซึ่งกระทำดังกล่าวมีความผิดหลายข้อหา ทั้งทำให้เสียทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย พยายามฆ่า และอันถึงขั้นฆ่าคนตายโดยเจตนา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมและเจตนาของผู้ก่อเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 15 มิ.ย. ตำรวจ สภ.ละแม ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ถูกปาก้อนหินใส่กระจกหน้ารถ มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว จึงรุดไปตรวจสอบ พบรถบรรทุกฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 71-0165 สมุทรปราการ มีนายอุไร ผึ่งช้าง อายุ 59 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บนัยน์ตาซ้ายถูกเศษกระจกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนสภาพรถกระจกด้านหน้าฝั่งคนขับแตกเป็นรูขนาดใหญ่ และแตกร้าวเกือบทั้งบาน ภายในคอนโซลหน้ารถพบก้อนซีเมนต์ขนาดใหญ่ติดคาอยู่ ใกล้กันพบรถบรรทุก ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-3224 เพชรบุรี มีนายศักดิ์ชาย อยู่ฉิม อายุ 32 ปี เป็นคนขับ สภาพกระจกหน้าเป็นรูกว้างขนาด 1 นิ้ว กระจกแตกร้าวไปทั่วทั้งบานเช่นกัน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่รถบรรทุกทั้งสองขับตามกันมาจากทางภาคใต้ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ก้อนซีเมนต์หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ปาใส่หน้ารถ จนกระจกรถทั้งสองคันแตกเสียหาย ขณะเกิดเหตุรถทั้งสองคันไม่กล้าจอด จึงขับรถต่อไปจอดยังป้อมตำรวจเพนียด ในเขตพื้นที่ สภ.หลังสวน เพื่อขอความช่วยเหลือ และแจ้งตำรวจ สภ.ละแม ให้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

เร่งจับคนร้าย!! ผู้การฯ ชุมพร ลงประชุม 2 โรงพัก สภ.ละแม-สภ.หลังสวน สั่งติดตามจับแก๊งปาหินรถบรรทุกมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นจังหวัดท่องเที่ยว ขู่ผู้กระทำมีความผิดหลายข้อหาทั้งพยายามฆ่า และฆ่าคนตายโดยเจตนา... 15 มิ.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ