วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.โต้ 'วัฒนา' ยันไม่มีใบสั่ง เล่นงานคดีบ้านเอื้ออาทร

ป.ป.ช.โต้ "วัฒนา" ยืนยันไม่มีใบสั่งเล่นงานเอาผิดคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร แจงปมไม่แจ้งข้อกล่าวหา เพราะ คตส. ได้แจ้งไปก่อนหน้านี้แล้ว ...

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณี นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ระบุ ป.ป.ช.มีมติชี้มูลการทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร โดยมีการเร่งคดีและไม่เคยแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบล่วงหน้ามาก่อนว่า การพิจารณาสำนวนของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ดำเนินการเป็นองค์คณะ โดยพิจารณาจากพยานหลักฐานหากมีพยานหลักฐานเพียงพอว่ากระทำผิด จึงลงมติชี้มูลความผิด แต่หากพยานหลักฐานไม่เพียงพอจะลงมติให้ข้อกล่าวหาตกไป ขอยืนยันว่าไม่มีการแทรกแซงหรือมีใบสั่งใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาหรือเรียกให้ไปชี้แจงแก้ข้อกล่าวหานั้นคดีนี้ สำนักงาน ป.ป.ช.รับเรื่องต่อมาจากคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ซึ่ง คตส.ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งให้นายวัฒนาไปชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาแล้ว คณะกรรมการ ป.ป.ช.จึงไม่ต้องแจ้งข้อกล่าวหาและเชิญนายวัฒนา มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาซ้ำอีก

ป.ป.ช.โต้ "วัฒนา" ยืนยันไม่มีใบสั่งเล่นงานเอาผิดคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร แจงปมไม่แจ้งข้อกล่าวหาเพราะ คตส.ได้แจ้งไปก่อนหน้านี้แล้ว 15 มิ.ย. 2560 18:48 ไทยรัฐ